Chả Ốc Lá Lốt

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
118
lượt xem
51
download

Chả Ốc Lá Lốt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng chả ốc lá lốt với bún, rau thơm, mắm nêm. Nguyên liệu: - 200gr thịt ốc bươu. - 300gr giò sống. - 1 thìa súp hành, tỏi, ớt xay. - 1 thìa súp lạc (đậu phộng) rang, giã nhỏ. - Bột nêm, nước mắm, đường, tiêu. - Lá lốt. - Bún, rau thơm, mắm nêm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả Ốc Lá Lốt

  1. Chả Ốc Lá Lốt Dùng chả ốc lá lốt với bún, rau thơm, mắm nêm.
  2. Nguyên liệu: - 200gr thịt ốc bươu. - 300gr giò sống. - 1 thìa súp hành, tỏi, ớt xay. - 1 thìa súp lạc (đậu phộng) rang, giã nhỏ. - Bột nêm, nước mắm, đường, tiêu. - Lá lốt. - Bún, rau thơm, mắm nêm. Thực hiện: - Lá lốt rửa sạch, để ráo. - Rửa sạch thịt ốc bươu với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, cho vào máy xay nhuyễn. - Trộn ốc bươu với giò sống, hành, tỏi, ớt, một ít lá lốt thái nhuyễn và lạc rang.
  3. - Trải lá lốt ra, cho nhân ốc vào, cuộn lại. - Dùng que xiên 10 cuộn, nướng vàng.
  4. Chả Cá Lá Xương Sông Món chả này dùng với bún, rau thơm, nước mắm chua ngọt.
  5. Nguyên liệu: - 200gr cá thác lác. - 2 thìa cà phê ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. - 1 thìa súp hành, tỏi xay. - 1 thìa súp xả băm. - Lá xương sông. - Bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn. - Bún, rau thơm, nước mắm chua ngọt. Thực hiện: - Rửa sạch lá xương sông, để ráo, dùng dao đập lên xương lá cho mềm để dễ cuốn. - Quết cá thác lác với bột nêm, đường, nước mắm, cho ớt, hành, tỏi, sả vào trộn đều.
  6. - Trải lá xương sông ra khay, cho viên cá bằng ngón tay lên, cuộn lại. - Đun nóng dầu, cho chả vào rán vàng.
Đồng bộ tài khoản