Chả Tôm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
105
lượt xem
22
download

Chả Tôm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món có cách trình bày khá lạ mắt. Dùng như một món khai vị. Nguyên liệu: - 200gr thịt tôm. - 2 quả trứng gà. - Lá chanh. - Bột nêm, tiêu, đường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả Tôm

  1. Chả Tôm Món có cách trình bày khá lạ mắt. Dùng như một món khai vị.
  2. Nguyên liệu: - 200gr thịt tôm. - 2 quả trứng gà. - Lá chanh. - Bột nêm, tiêu, đường. Thực hiện: - Làm sạch tôm, lấy bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch, vắt khô, quết nhuyễn. - Ướp tôm với gia vị, quết thêm đến khi thịt tôm dai. - Vo thịt tôm thành viên nhỏ như quả tắc (quất), hấp chín, để nguội, gọt lại cho viên tôm nhẵn. - Cho viên tôm vào miếng vải màn, bọc lại để tạo vỏ tắc. - Đánh tan lòng đỏ trứng gà, nhúng viên tôm vào, hơ trên lửa đến khi tôm khô vỏ, giữ màu vàng tự nhiên.
  3. - Gắn lá chanh lên tôm cho đẹp.
  4. Tôm Rim Mật Ong Món này dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng rất ngon.
  5. Nguyên liệu: - 3 con tôm lớn vừa. - 1 thìa súp mật ong. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Bột nêm, tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn. Thực hiện: - Lột vỏ tôm, chẻ dọc sống lưng, lấy bỏ chỉ đen, rửa sạch. - Chao tôm qua dầu nóng, lấy ra ướp với bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi băm, mật ong, để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị. - Cho chảo tôm lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi tôm chín, nước rim sánh lại là được. - Chú ý không đun lửa lớn để tôm thấm gia vị.
Đồng bộ tài khoản