Chả Tôm Dừa

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
98
lượt xem
14
download

Chả Tôm Dừa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rắc dừa sấy lên chả tôm, dùng nóng với tương xí muội rất ngon. Nguyên liệu: - 100gr dừa nạo. - 150gr giò sống. - 100gr thịt tôm xay. - 10 con tôm. - Lá dứa. - 2 thìa súp nước cốt dừa. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp bột nêm. - Dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả Tôm Dừa

  1. Chả Tôm Dừa Rắc dừa sấy lên chả tôm, dùng nóng với tương xí muội rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 100gr dừa nạo. - 150gr giò sống. - 100gr thịt tôm xay. - 10 con tôm. - Lá dứa. - 2 thìa súp nước cốt dừa. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp bột nêm. - Dầu ăn. Thực hiện: - Lột vỏ tôm, bỏ đầu và đuôi. - Trộn thịt tôm xay, giò sống với bột nêm, nước mắm, nước cốt dừa. - Cho tiếp dừa nạo vào trộn đều. - Bọc hỗn hợp giò sống và tôm, quấn lá dứa, dùng tăm xiên qua tôm để giữ chặt.
  3. - Đun nóng dầu, cho tôm cuốn lá dứa vào rán vàng. - Cho dừa nạo vào chảo, sấy vàng.
  4. Chả Lá Sen Cắt chả, có thể ăn kèm với bánh mì chấm muối tiêu.
  5. Nguyên liệu: - 100gr cá thác lác. - 200gr giò sống. - 300gr hạt sen tươi. - 1 củ hành tím. - Vài lá sen tươi. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa cà phê tiêu. Thực hiện: - Luộc chín hạt sen, vớt ra để ráo, giã nhuyễn một nửa. - Trộn giò sống, cá thác lác, bột nêm, nước mắm, tiêu, đường, và hành tím thái mỏng. - Cho hạt sen giã nhuyễn vào hỗn hợp, trộn thật đều. - Trộn hạt sen nguyên hạt vào hỗn hợp chả cá.
  6. - Nhúng lá sen qua nước sôi rồi trải khay ra, cho nhân vào gói lại. Tiếp tục dùng thêm 2-3 lớp lá gói, buộc thật chặt. - Cho chả vào nồi luộc hoặc hấp (luộc khoảng 30 phút, hấp khoảng 40 phút). - Khi chả chín, để ráo nước.
Đồng bộ tài khoản