Chăm sóc cho hàm răng khoẻ mạnh

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
58
lượt xem
6
download

Chăm sóc cho hàm răng khoẻ mạnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chăm sóc cho hàm răng khoẻ mạnh - Phần lớn những trường hợp nhiễm khuẩn của răng bị gây ra bởi vi khuẩn nằm giữa kẽ răng và nằm trong lợi. Những vấn đề răng miêng phổ biến nhất với hơn một nửa dân số thế giới phải chịu hậu quả là mồm hôi, sưng lợi và chảy máu chân răng, nhiệt, và răng trở nên vô cùng nhạy cảm. Một số triệu chứng thông thường chỉ ra các vấn đề về nha khoa đó là đau lợi, chảy máu chân răng, mồm hôi trong thời gian lâu dài, răng biến...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc cho hàm răng khoẻ mạnh

  1. Chăm sóc cho hàm răng khoẻ mạnh - Phần lớn những trường hợp nhiễm khuẩn của răng bị gây ra bởi vi khuẩn nằm giữa kẽ răng và nằm trong lợi. Những vấn đề răng miêng phổ biến nhất với hơn một nửa dân số thế giới phải chịu hậu quả là mồm hôi, sưng lợi và chảy máu chân răng, nhiệt, và răng trở nên vô cùng nhạy cảm. Một số triệu chứng thông thường chỉ ra các vấn đề về nha khoa đó là đau lợi, chảy máu chân răng, mồm hôi trong thời gian lâu dài, răng biến màu, các kẽ chân răng bị đẩy xa, và sự nhạy cảm của răng trước nóng cũng như lạnh. Việc đi khám bác sĩ nha khoa là điều chắc chắn cần thiết khi bạn bị trải nghiệm bất cứ triệu chứng nào trong những trường hợp kể trên, nhưng đồng thời khi bạn không biểu hiện bất cứ triệu chứng gì bạn vẫn cần phải hiểu được tại sao phần lớn các vấn đề nha khoa này xảy ra và làm sao có thể chống lại chúng. Ngăn ngừa từ bên trong Dù việc răng miệng bị nhiễm khuẩn phần lớn là do việc chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt, việc làm này khiến cho hệ thống miễn dịch của bạn bị suy yếu và tự đó gây ra các vấn đề nghiêm trọng về răng miêng, vi khuẩn dễ xâm nhập và tồn tại trong một thời gian lâu dài. Ngoài lí do trên, vấn đề răng miệng của bạn cũng có thể là hâụ quả của việc gan làm việc quá sức. Khi gan của bạn phải làm việc nhiều hơn, nó sản xuất ra một lượng nhiệt thừa và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong đường tiêu hoá.
  2. Một số lí do khiến gan phải làm việc quá sức là do ăn đồ ăn cay và đồ rán, hút thuốc, tiêu thụ đồ uống có cồn quá nhiều, sử dụng thuốc tránh thai và một số loại hình điều trị khác. Cả hai đặc điểm trên đều nói về tầm quan trọng của sức khoẻ chung của bản thân bạn, vì vậy nếu bạn muốn tránh các vấn đề về nha khoa, thói quen ăn uống của bạn là điều quan trọng nhất, giữ cho hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh và tránh cho gan làm việc quá sức. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến việc chăm sóc răng miệng thường xuyên bao gồm việc đánh răng ít nhất hai lần một ngày, tránh các đồ uống có cacbon, hạn chế ăn đồ ngọt, súc miệng sau mỗi bữa ăn, sử dụng nước súc miệng khi cần thiết.
Đồng bộ tài khoản