Chăm sóc "cửa sổ tâm hồn”

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
75
lượt xem
7
download

Chăm sóc "cửa sổ tâm hồn”

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn sẽ làm gì khi có vật lạ bay vào mắt? Câu trả lời là đừng cố gắng dụi mắt nhiều. Mắt rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Bạn nên nhờ người khác giúp đỡ. Làm thế nào để bảo vệ mắt khi chơi thể thao? Khi chơi thể thao nên mang dụng cụ bảo vệ mắt thích hợp, như kính bảo vệ, mũ bảo hiểm hay mũ lưỡi trai. Tại sao không nên nhìn thẳng vào mặt trời? Cấu tạo của mắt chỉ cho phép chúng ta nhìn 1 số loại ánh sáng nhất định. Độ sáng của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc "cửa sổ tâm hồn”

  1. Chăm sóc "cửa sổ tâm hồn” Bạn sẽ làm gì khi có vật lạ bay vào mắt? Câu trả lời là đừng cố gắng dụi mắt nhiều. Mắt rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Bạn nên nhờ người khác giúp đỡ.
  2. Làm thế nào để bảo vệ mắt khi chơi thể thao? Khi chơi thể thao nên mang dụng cụ bảo vệ mắt thích hợp, như kính bảo vệ, mũ bảo hiểm hay mũ lưỡi trai. Tại sao không nên nhìn thẳng vào mặt trời? Cấu tạo của mắt chỉ cho phép chúng ta nhìn 1 số loại ánh sáng nhất định. Độ sáng của ánh sáng mặt trời là quá tải đối với mắt người. Vì vậy đừng bao giờ nhìn thẳng vào mặt trời chói chang, bởi ánh sáng sẽ gây tổn hại đến phần nhạy cảm của mắt, nhất là võng mạc. Nên ăn gì để bổ mắt? Nên uống thật nhiều sữa mỗi ngày. Trong sữa có chứa nhiều Vitamin thiết yếu cho mắt. Hoa quả (táo, lê và cam...) và rau xanh (cải xanh, súp lơ, cải bruxen và cà rốt...) cũng là nguồn Vitamin dồi dào, rất tốt cho mắt. Bạn nên tạo thói quen ăn những loại rau quả này hàng ngày.
  3. Sự căng mắt là gì? Đó là triệu chứng khi mắt phải làm việc quá tải trong một thời gian dài. Mắt được điều khiển bằng các cơ như trên thân thể vậy. Nếu để mắt hoạt động sai phương pháp, cơ mắt sẽ bị tổn thương. Do đó, hãy cung cấp đủ ánh sáng khi đọc sách, xem TV, dùng máy vi tính hay bất cứ công việc gì cần đến đôi mắt. Ánh sáng thích hợp sẽ làm giảm tình trạng căng mắt. Và nên nhớ, cứ sau 15 phút, bạn nên cho mắt nghỉ 1 chút.
  4. Nếu thiếu ngủ có ảnh hưởng gì đến mắt không? Chắc chắn mắt sẽ bị ảnh hưởng. Mắt cần được nghỉ ngơi rất nhiều để có thể làm việc hiệu quả nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo là bạn ngủ đủ mỗi ngày. Có cần thiết phải đi khám bác sĩ không? Có! Mắt của bạn cần có sự chăm sóc của bác sĩ nhãn khoa để theo dõi sự phát triển của mắt. Hãy đi khám mắt thường xuyên để kiểm tra, ít nhất là 2 năm 1 lần. Đối với người ở độ tuổi 60 trở lên thì nên đi khám định kì hàng năm.
Đồng bộ tài khoản