Chẩn đoán một số bệnh của máy tính

Chia sẻ: Sys Tem | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

0
681
lượt xem
354
download

Chẩn đoán một số bệnh của máy tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiện tượng khởi động vào máy tính không thấy icon nào trên Destop hết.
mô tả: vào đến windows nhưng không thấy icon nào hết vào safe nó thiết lập 2 quyền admin. Nhưng vào cũng không thấy gì
chuẩn đoán: máy có thể bị nhiễm virus nặng đã xóa mất file explorer.exe! Hoặc do windows bị lỗi không khởi động được file này hay file nay có lỗi!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chẩn đoán một số bệnh của máy tính

  1. Chẩn đoán một số bệnh của máy tính 1. Lỗi bị Turn off nhưng thành Restart Hiện tả: ng máy bị y bình ngường,khi ta turn mô tượ máy chạ khởi độth lại khi Shutdown nguyên nhân cónóể dohệ điều và ta củaảiạn đã bị off máy thì th restart lại hành ph b turn lỗi offần iquản nữa mn (APM)c ph lạ lần lí nguồ ới đượ các bạn có thể cài lại tính năng đó bằng cách sau: chuẩn đoán: Virus hay lỗi hệ thống? Start>Control Panel>Add Hardware bảng Add Hardware Wizard hiện ra bạn nhấn Next
  2. 2. Hiện tượng khởi động vào máy không thấy icon nào trên Destop hết. mô tả: vào đến windows nhưng không thấy icon nào hết vào safe nó thiết lập 2 quyền admin. Nhưng vào cũng không thấy gì chuẩn đoán: máy có thể bị nhiễm virus nặng đã xóa mất file explorer.exe! Hoặc do windows bị lỗi không khởi động được file này hay file nay có lỗi! cách khắc phục: vào đến đó ta nhân ctrl+alt+del để mở task manager lên. Nếu vẫn còn mở được ta tìm cách mở lại file explorer.exe lên thường mặc định nằm trong C:\Windows\explorer.exe. Ta làm như sau:
  3. • Trường hợp vào đến safe mode mà vẫn không mở lại được thì rất hiếm chưa gặp nếu gặp như thế buộc ta phải cài lại win. Nhưng khi cài lại win ta nên dùng đĩa hiren để ẩn các ổ đĩa còn lại! Sau đó tiến hành cài win lại bình thường. Nếu máy đã có bản ghost thì nên ghost lại(không để ẩn ổ chứa file ghost).sau khi cài xong tốt nhất nên update bản antivirus mới nhất sau đó mở ẩn những ổ còn lại và quét.
  4. 3. Lỗi cài win không được mô tả: cài win đến phần copy file hệ thống thì bị đứng lại ( file driver.cab)hoặc fomat bình thường không được, fomat nhanh được nhưng cài win không được chuẩn đoán: theo kinh nghiệm nếu khi cài win đến phần copy file driver.cab không được=> lỗi ram=>nếu gắn 2 cây thì gỡ từng cây test. Fomat bình thường không được có thể ổ đĩa cứng bị lỗi(bad hoặc bị hư)
  5. 4. Lỗi vào win không được màn hình đen xì nhưng trước đó vẫn vào bình thường mô tả: lỗi này thường đi sửa máy hay gặp, tình trạng được khổ chủ báo, máy đang chạy bình thường khởi động lại cái không vào được windows nữa chẩn đoán: do khổ chủ đã phá hoại cái gì đó, có thể là xóa file gì đó của hệ thống(TH này thì chắc phải cài lại). Tìm cách vào safe mode và hỏi thăm trước đó khổ chủ đã phá hoại cái gì để tìm hướng giải quyết thích hợp.
  6. Ví dụ: trước đó do buồn buồn khổ chủ đã chỉnh lại đổ phân giải và khởi động lại. chẩn đoán: máy tính chưa cài driver card màn hình.tìm cách cài lại driver màn hình bằng cách vào safe mode cài lại.
  7. ++ Windows XP chạy chậm! mô tả: windows xp còn khởi động được nhưng chạy chậm so với mọi khi. chẩn đoán: +có thể máy đã nhiễm virus + Cũng có thể do những file rác thừa sinh ra khi hệ thống hoạt động sửa chữa: - diệt virus,spyware,… - xóa các file rác, xóa các chương trình không cần thiết,sửa chữa registry,sữa lỗi logic của đĩa.
  8. Sửa lỗi NTLDR is Missing 1. Khởi động máy tính từ đĩa cài đặt Windows XP. 2. Chọn mode Repair : bấm phím R. 3. Chọn số thứ tự tương ứng với nơi cài đặt Windows XP trên C: (thông thường là 1) 4. Logon vào Windows XP. Có thể phải nhập Password của Administrator. Nếu quên sử dụng chương trình Active Password change để xóa password. 5. Copy 2 file NTLDR và NTDETECT.COM từ CD vào thư mục gốc của ổ C bằng các lệnh sau: (Chú ý: ổ đĩa và path trong lệnh phụ thuộc vào từng MT) copy e:\i386\ntldr c:\ copy e:\i386\ntdetect.com c:\ (e: ổ đĩa CD chứa đĩa cài đặt Windows XP) 6. Thực hiện lệnh EXIT.
Đồng bộ tài khoản