Chân vịt xào thập cẩm

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
117
lượt xem
7
download

Chân vịt xào thập cẩm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 1kg chân vịt - 1 quả tim heo - 1 củ hành tây - 1 củ cà rốt - 5 tai nấm hương - 200 gr bông cải - Bột năng

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chân vịt xào thập cẩm

  1. Chân vịt xào thập cẩm Nguyên liệu: - 1kg chân vịt - 1 quả tim heo - 1 củ hành tây - 1 củ cà rốt - 5 tai nấm hương - 200 gr bông cải - Bột năng Cách làm: - Chân vịt cạo rửa thật sạch . Ðem luộc chín rồi ngâm vào nước lạnh.
  2. - Tim heo rửa sạch , cắt thành miếng mỏng , ướp muối , bột ngọt . - Lấy dao khía theo ống chân để rút xương vịt . Riêng xương bàn chân , nhẹ nhàng bẻ ở những khớp nối để rút xương ra . Ướp chân vịt với chút xíu muối , bột ngọt và tiêu ( Ở tiệm tàu, có bán chân gà, chân vịtlàm sẳn đông lạnh, bạn mua về để tan đá và làm theo như trên) - Củ hành lột vỏ xắt dài. - Nấm đem ngâm trong nước ấm và cắt bỏ chân nấm . Riêng với những tai nấm lớn thì cắt đôi . - Bông cải xắt miếng vừa ăn. ( nếu các bạn không thích mui vị của bông cải , bạn có thể thay vào cải brocolis cũng được ) - Cà rốt bào vỏ , tỉa hoa . - Bắc chảo nóng thật nóng , cho dầu vào và phi hành cho thơm . - Bỏ nấm vào xào nhanh tay , sau đó là cà rốt , chân vịt và tim vào . Nêm nếm vừa ăn rồi trút bông cải , củ hành vào . Nêm lại lần nữa và làm sệt với bột năng . - Rưới một muỗng cà phê dầu mè vô chảo đồ xào và nhắc nồi xuống . Món này dùng với cơm nóng rất ngon
Đồng bộ tài khoản