Cháo cá lóc rau đắng Cai Lậy

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
263
lượt xem
15
download

Cháo cá lóc rau đắng Cai Lậy

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 700g cá lóc. - 200g nấm rơm. - 1/4 lon gạo dẻo. - 100g rau đắng. - 4 củ hành tím. - 50g tương hạt. - Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, bột năng, tiêu xay, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháo cá lóc rau đắng Cai Lậy

  1. Cháo cá lóc rau đắng Cai Lậy Cho cá, cháo ra tô, rắc tiêu, ăn kèm rau đắng, tương. Nguyên liệu: - 700g cá lóc. - 200g nấm rơm. - 1/4 lon gạo dẻo. - 100g rau đắng. - 4 củ hành tím. - 50g tương hạt. - Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, bột năng, tiêu xay, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn. Thực hiện:
  2. - Cá lóc ướp với ít hạt nêm, tiêu. Nấm thái đôi. Bột năng hòa với ít nước. Rau đắng rửa sạch. - Tương ngọt: Tương băm sợi. Phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hành tím băm. Cho tương vào xào, nêm chút đường. Thêm bột nêm cho sánh. - Luộc cá với 1 lít nước, hành tím đập giập, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, vớt cá ra. Cho gạo vào nấu mềm, thêm nấm rơm vào nêm vừa ăn.
Đồng bộ tài khoản