Cháo đậu đỏ Cái Bè

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
119
lượt xem
4
download

Cháo đậu đỏ Cái Bè

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho cháo ra bát, rưới nước cốt dừa lên, rắc vừng rang, ăn kèm dưa mắm. Nguyên liệu: - 1/4 lon gạo đỏ. - 150g đậu đỏ. - 300g dừa nạo. - 2 thìa súp bột gạo. - 5 ngọn lá dứa. - 2 thìa súp đường. - 50g vừng rang. - 1 thìa cà phê muối.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháo đậu đỏ Cái Bè

  1. Cháo đậu đỏ Cái Bè Cho cháo ra bát, rưới nước cốt dừa lên, rắc vừng rang, ăn kèm dưa mắm. Nguyên liệu: - 1/4 lon gạo đỏ. - 150g đậu đỏ. - 300g dừa nạo. - 2 thìa súp bột gạo. - 5 ngọn lá dứa. - 2 thìa súp đường. - 50g vừng rang. - 1 thìa cà phê muối. Thực hiện:
  2. - Đậu đỏ ngâm với nước 3-4 tiếng. Lá dứa thái khúc. - Nước cốt dừa: Dừa nhồi với 2/3 bát nước, vắt lấy cốt. Tiếp tục nhồi với 1.5 bát nước vắt lấy 2 bát nước gião. Cho 1/2 thìa cà phê muối, đường vào 1 bát nước gião, đun sôi. Cho từ từ 2 thìa súp bột gạo vào, thêm nước cốt, khuấy đều. - Nấu mềm đậu với phần nước gião dừa còn lại, cho gạo, lá dứa, 1/2 thìa cà phê muối, 3 bát nước sôi vào nấu chung đến khi mềm nhừ.
Đồng bộ tài khoản