Cháo giải độc, tiêu viêm

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
58
lượt xem
5
download

Cháo giải độc, tiêu viêm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những món cháo như: cháo cà rốt, cháo đậu xanh, cháo kim ngân hoa, ... là những món cháo vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháo giải độc, tiêu viêm

  1. Cháo giải độc, tiêu viêm Những món cháo như: cháo cà rốt, cháo đậu xanh, cháo kim ngân hoa, ... là những món cháo vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng, lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.... Cháo cà rốt:  Nguyên liệu gồm: 100gr củ cà rốt tươi, 12 củ năng, 50gr gạo loại ngon, một ít muối.  Cách chế biến: cà rốt và củ năng gọt vỏ, cắt thành hình hạt lựu, rồi ngâm trong nước sạch. Gạo vo sạch. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi bằng đất, đặt nồi lên bếp nấu với lửa mạnh, đến khi sôi cho gạo vào trước, sau đó cho tiếp cà rốt, củ năng vào, rồi hạ lửa vừa nấu tiếp chừng 30 phút nữa, nêm muối, lại nấu tiếp 15 phút nữa là dùng được.
  2. Củ năng tính mát, có công hiệu thanh nhiệt, trợ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng. Món cháo này có công dụng giải độc, tiêu viêm dưỡng âm, thanh nhiệt... Cháo đậu xanh, phổ tai  Nguyên liệu gồm: 50gr đậu xanh (loại đã cà vỏ), 50gr phổ tai (rong biển)  Cách chế biến: phổ tai rửa sạch, ngâm cho nở ra, thái nhuyễn, đậu xanh ngâm trong nước ấm, gạo vo sạch. Cho nước vừa đủ vào nồi bằng đất, đặt lên bếp nấu đến khi sôi, cho gạo, đậu xanh vào, nấu tiếp đến khi nở hết, thì cho tiếp phổ tai vào, nêm muối, rồi hạ lửa nhỏ nấu tiếp 10 phút nữa là dùng được Món cháo này có công dụng thanh nhiệt giải độc, giải khát lợi tiểu... Cháo kim ngân hoa  Nguyên liệu gồm: 150gr gạo ngon, 20gr kim ngân hoa, 50gr đậu đỏ.  Cách nấu: vo sạch gạo, kim ngân hoa ngâm với nước ấm, đậu đỏ ngâm với nước nóng đun sôi. Cho nước vừa đủ
  3. vào chiếc nồi đất, nấu sôi thì cho gạo, đậu đỏ vào trước, rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi gạo nở, thì cho tiếp kim ngân hoa vào, nêm muối và nấu 15 phút nữa. Món cháo này có công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm sát trùng, tăng cường sức miễn dịch, trị cảm mạo...
Đồng bộ tài khoản