Chế biến rượu bổ sâm nhung

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
379
lượt xem
64
download

Chế biến rượu bổ sâm nhung

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhung hươu là sản phẩm đặc biệt có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, đặc biệt đối với người già, mới ốm dậy. Sử dụng nhung hươu sẽ nhanh chóng hồi phục sức khoẻ. Có thể chế biến nhung hươu thành nhiều sản phẩm để sử dụng, trong đó rượu bổ sâm nhung là sản phẩm dễ chế biến và có thể bảo quản được lâu dài.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế biến rượu bổ sâm nhung

  1. Chế biến rượu bổ sâm nhung Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Nhung hươu là sản phẩm đặc biệt có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, đặc biệt đối với người già, mới ốm dậy. Sử dụng nhung hươu sẽ nhanh chóng hồi phục sức khoẻ. Có thể chế biến nhung hươu thành nhiều sản phẩm để sử dụng, trong đó rượu bổ sâm nhung là sản phẩm dễ chế biến và có thể bảo quản được lâu dài. Nguyên liệu Để sản xuất 100 lít rượu bổ sâm nhung, thành phần và khối lượng nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: nhung hươu 100g, nhân sâm 200g, đẳng sâm 4kg, trần bì 200g, đường kính 5kg, cồn thực phẩm loại 96% 32 lít. Ngoài ra, cần chuẩn bị một số chai thuỷ tinh, nhãn mác... để chứa đựng đóng gói sản phẩm. Chế biến dịch chiết - Nhung hươu trước khi chế biến, cần hơ nhẹ lên trên đèn cồn để đốt hết lông tơ trên nhung, sau đó cạo sạch, dùng dao cầu thái lát, sấy khô ở nhiệt độ 55- 60oC trong 5-6 giờ rồi đem tán mịn. - Nhân sâm, đẳng sâm, trần bì được cắt thành lát mỏng, sấy khô sau đó cũng đem nghiền mịn. Cồn 20 lít cộng thêm 19 lít nước sạch hoà đều, hỗn hợp thu được khoảng 38-39 lít cồn 50%, dùng để ngâm các nguyên liệu vừa mới chuẩn bị ở trên. Đổ toàn bộ hỗn hợp bột mịn của nhung hươu, nhân sâm, đẳng sâm và trần bì vào chỗ cồn 50% vừa pha, khuấy đảo đều, đậy kín ngâm trong 10 ngày để chiết rút các chất bổ khỏi nguyên liệu. Phối chế rượu
  2. - Sau 10 ngày ngâm nguyên liệu trong cồn, tiến hành lọc tách bỏ bã để thu lấy dịch chiết. Chú ý dùng thêm nước sạch để rửa bã, thu hồi tối đa các chất bổ trong nguyên liệu. - Đường kính (5kg) mang hoà vào 5 lít nước, đun nóng cho tan hết đường, ta thu được sirô đường, để nguội sirô. Đổ toàn bộ sirô với dịch chiết khuấy đều, hỗn hợp thu được là dịch chiết có đường. - Lấy toàn bộ lượng dịch chiết có đường pha với 12 lít cồn thực phẩm 96%, pha theo nguyên tắc đổ cồn vào dịch chiết, khuấy đều tay, sau đó dùng nước sạch pha thêm vào dung dịch mới thu được sao cho vừa đủ 100 lít, đây chính là sản phẩm cuối- rượu bổ sâm nhung. Sau khi phối chế xong, tiến hành đóng chai. Nên dùng chai thuỷ tinh trong, không màu, rửa sạch, sấy khô, dán nhãn mác rồi rót chai, đóng nút. Rượu bổ sâm nhung sau khi chế biến có màu nâu nhạt, trong suốt, không có cặn hay vật lạ, độ cồn 30%, uống mới đầu thấy có vị tanh của nhung hươu sau uống quen thấy dễ chịu, mùi thơm của trần bì và các vị thuốc bắc, vị ngọt vừa. Rượu bổ sâm nhung có tác dụng bồi bổ cơ thể, độ cồn vừa phải, có thể uống hàng ngày 1-2 lần trong khi ăn, mỗi lần 30- 50ml, hay có thể uống 1 lần mỗi ngày trước khi đi ngủ. Sản phẩm có thể giữ trong nhiều năm chất lượng không bị ảnh hưởng

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản