Chè Táo Xọn Củ Năng

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
136
lượt xem
10
download

Chè Táo Xọn Củ Năng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 200gr củ năng. - 200gr đậu xanh cà. - 500gr dừa nạo. - 150gr bột năng. - 1 ống vani. - 300gr đường. - 10 lá dứa. - Muối.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chè Táo Xọn Củ Năng

  1. Chè Táo Xọn Củ Năng Khi dùng, cho nước cốt dừa vào. Nguyên liệu: - 200gr củ năng. - 200gr đậu xanh cà. - 500gr dừa nạo. - 150gr bột năng. - 1 ống vani.
  2. - 300gr đường. - 10 lá dứa. - Muối. Thực hiện: - Ngâm mềm đậu xanh, hấp chín. - Vắt 1 bát nước cốt dừa và bát nước gião, cho chút bột năng, muối vào, đun trên lửa nhỏ. - Gọt vỏ củ năng, thái hạt lựu, rắc 50gr bột năng làm áo, luộc cho bột trong, lấy ra, cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo. - Đun tan đường, nước, lá dứa, cho bột năng còn lại vào, khuấy vừa chín. - Cho củ năng, đậu xanh vào, trộn đều. - Nhấc xuống, cho vani vào.
  3. Canh Củ Năng Nấu Bò Múc canh ra bát, rắc hành lá, tiêu, dùng với cơm. Nguyên liệu: - 200gr củ năng. - 100gr nấm đông cô tươi. - 50gr giò sống. - 100gr thịt bò. - 100gr nấm nút. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1 thìa súp giấm.
  4. - 1 thìa cà phê đường. - 1 thìa súp nước mắm. - Hành lá, nước dùng, tiêu. Thực hiện: - Gọt vỏ củ năng, thái mỏng. - Thái mỏng nấm nút, nấm đông cô. - Thái khúc hành lá. - Băm nhuyễn thịt bò, trộn với giò sống, nêm chút hạt nêm, tiêu, vo viên tròn. - Đun sôi nước dùng, thả thịt bò vào, cho tiếp củ năng, nấm, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, giấm vừa ăn.
  5. Củ Năng Hầm Múc củ năng hầm ra bát, rắc rau mùi, tiêu, dùng với cơm. Nguyên liệu: - 50gr sò khô. - 200gr củ năng. - 20gr kỷ tử. - 1 quả ngô (bắp) Mỹ. - 2 cái chân gà. - 1,5 lít nước dùng.
  6. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1/4 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê đường. - Rau mùi. Thực hiện: - Ngâm sò với nước sôi cho mềm. - Thái khoanh dày ngô Mỹ. - Gọt vỏ củ năng. - Thái nhỏ rau mùi. - Rửa chân gà, chặt đôi. - Đun sôi nước dùng, cho chân gà, sò khô vào hầm, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. - Tiếp tục đun trên lửa nhỏ, vớt bọt, nếm lại vừa ăn.
Đồng bộ tài khoản