Chỉ số BMI của cơ thể

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
141
lượt xem
21
download

Chỉ số BMI của cơ thể

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

BMI là từ viết tắt của Body Mass Index (chỉ số khổi lượng cơ thể) liên quan đến chất béo trong cơ thể. BMI là công thức toán học để kiểm tra tỉ lệ cân nặng và chiều cao của cơ thể con người. Cân nặng của mỗi người được quyết định xem có phù hợp không là phụ thuộc vào chiều cao của người đó. Mức độ BMI của mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào tuổi và hoàn cảnh khác nhau. Thừa cân là khi chỉ số BMI từ 25 - 29 đối với tuổi trưởng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chỉ số BMI của cơ thể

  1. Chỉ số BMI của cơ thể BMI là từ viết tắt của Body Mass Index (chỉ số khổi lượng cơ thể) liên quan đến chất béo trong cơ thể. BMI là công thức toán học để kiểm tra tỉ lệ cân nặng và chiều cao của cơ thể con người. Cân nặng của mỗi người được quyết định xem có phù hợp không là phụ thuộc vào chiều cao của người đó. Mức độ BMI của mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào tuổi và hoàn cảnh khác nhau. Thừa cân là khi chỉ số BMI từ 25 - 29 đối với tuổi trưởng thành. Việc tăng cân nặng có thể liên quan đến chiều cao, phát triển cơ hoặc tăng lượng chất béo trong cơ thể.
  2. Còn béo phì là khi chỉ số BMI lớn hơn hoặc bằng 30 đối với người trưởng thành, đó là khi khối lượng chất béo trong cơ thể quá cao. BMI đối với trẻ em và trẻ đang tuổi dậy thì sẽ được đánh giá theo biểu đồ riêng phụ thuộc vào tuổi và giới tính. BMI là nền tảng cơ bản để đánh giá kết quả cân nặng của cơ thể vì nó liên quan đến bệnh tật và tuổi thọ của con người. Ví dụ khi chỉ số BMI tăng thì nguy cơ mắc một số bệnh cũng tăng theo. Một số bệnh nói chung khi liên quan đến thừa cân và béo phì bao gồm: chết non, bệnh tim mạch, huyết áp cao, viêm xương khớp, ung thư và tiểu đường. Thế nên tốt nhất bạn nên cho trẻ kiểm tra chỉ số cơ thể của trẻ để biết được trẻ đang trong giai đoạn suy dinh dưỡng, phát triển bình thường hay béo phì. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cảnh báo trước rằng BMI chỉ là một trong rất nhiều nhân tố được sử dụng để tiên đoán các rủi ro về bệnh tật. Chứ BMI không được sử dụng để nói với bạn rằng bạn hay con bạn có bệnh như tiểu đường hay ung thư.
  3. Theo Trung tâm quốc gia về phòng tránh bệnh tật kinh niên và bảo vệ sức khoẻ cho biết: “Đó là điều quan trọng để bạn nên biết rằng cân nặng chỉ là một trong những nhân tố liên quan đến bệnh tật mà thôi”.
Đồng bộ tài khoản