Chỉ số thừa cân nói lên điều gì?

Chia sẻ: Nguhoiphan Nguhoiphan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
91
lượt xem
5
download

Chỉ số thừa cân nói lên điều gì?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn thừa cân thì đó là một điều kiện rất tốt để bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) hình thành và phát triển. Thừa cân là khi chỉ số BMI trên 23 đối với người Việt Nam. BMI được tính theo công thức: Cân nặng (kg) BMI = (Chiều cao)2 (m) BMI được tính = cân nặng (kg)/chiều cao (m)2. Một khi đã xác định bị thừa cân, để biết mình có bị ĐTĐ hay không bạn cần làm thêm xét nghiệm glucose máu, nếu kết quả xét nghiệm rơi vào một trong ba trường hợp sau đây thì bạn đã mắc bệnh ĐTĐ: - Xét...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chỉ số thừa cân nói lên điều gì?

  1. Chỉ số thừa cân nói lên điều gì? Nếu bạn thừa cân thì đó là một điều kiện rất tốt để bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) hình thành và phát triển.
  2. Thừa cân là khi chỉ số BMI trên 23 đối với người Việt Nam. BMI được tính theo công thức: Cân nặng (kg) BMI = (Chiều cao)2 (m) BMI được tính = cân nặng (kg)/chiều cao (m)2. Một khi đã xác định bị thừa cân, để biết mình có bị ĐTĐ hay không bạn cần làm thêm xét nghiệm glucose máu, nếu kết quả xét nghiệm rơi vào một trong ba trường hợp sau đây thì bạn đã mắc bệnh ĐTĐ: - Xét nghiệm glucose huyết tương ở thời điểm bất kỳ ≥ 11,1mmol/l (200mg/dl).
  3. - Mức glucose huyết tương lúc đói (tối thiểu 8 giờ sau ăn) ≥ 7,0mmol/l (126mg/dl). - Mức glucose huyết tương ≥ 11,1mmol/l ở thời điểm 2 giờ sau khi uống 75g glucose. Lưu ý:
  4. Cần nhịn đói từ sau bữa chiều tới sáng hôm đi khám bệnh. Nếu có điều kiện thì người nhà nên đi cùng để biết được lời dặn dò của bác sĩ, nhằm nhắc nhở người bệnh tuân thủ các chế độ điều trị. Bạn nên đi xét nghiệm vào buổi sáng là tốt nhất (kết hợp với việc nhịn ăn từ sau bữa chiều hôm trước sẽ cho kết quả chính xác nhất), nhưng nếu đi buổi chiều cũng có thể phát hiện ĐTĐ nhờ vào chỉ số đường huyết sau ăn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản