Chi tiết cách dùng Acronis 11

Chia sẻ: Pham Hieu | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:28

0
373
lượt xem
148
download

Chi tiết cách dùng Acronis 11

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo "Chi tiết cách dùng Acronis"

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chi tiết cách dùng Acronis 11

 1. Chi tiết cách dùng Acronis (Phần I: Tạo Secure Zone) Ở đây chúng tôi dùng chương trình Acronis phiên bản 8 để hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Hiện giờ đã có phiên bản 9 nhưng cách sử dụng cũng tương tự. Sở dĩ chúng tôi hướng dẫn các bạn tạo phân vùng này bởi vì đây là ưu điểm mạnh của chương trình này so với các chương trình khác cùng loại. Khi tạo phân vùng này, dù cho bạn không có ổ đĩa boot hoặc ổ đĩa bạn cũng có thể dễ dàng restore lại máy của mình trong trường hợp máy bị nhiễm virut, bị lỗi Win. Bạn cũng có thể không làm công việc này mà có thể tạo ảnh như của Ghost, nhưng tốt nhất bạn nên làm điều này. Giao diện chính của chương trình Arconis: Bạn nhấn vào mục Manage Acronis Secure Zone ở bảng bên tai phải để tạo phân vùng Acronis. Tiếp đó bạn nhấn Next để tiếp tục:
 2. Chương trình sẽ hỏi bạn dùng phần dung lượng còn trống ở ổ nào để tạo Secure Zone. Ở đây mặc định là chọn ổ C hoặc bạn có thể chọn bất kì phân vùng nào còn trống nhiều dung lượng:
 3. Sau đó chương trình sẽ đưa ra lựa chọn để bạn có thể tạo dung lượng của Secure Zone này. Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước của phân vùng này:
 4. Sau đó chương trình sẽ đưa ra lựa chọn là active hay không active ổ đĩa này. Nếu bạn chọn Active thì khi bạn khởi động máy bạn có thể nhấn phím F11 để vào chương trình Acronis và restore lại ảnh mà không cần dùng đến ổ đĩa CD-ROM.
 5. Tiếp theo bạn nhấn proceed để chương trình bắt đầu tạo phân vùng:
 6. Chương trình sẽ có thể bắt bạn khởi động lại để tạo phân vùng hoặc có thể chạy luôn, nếu nó hiện lên thông báo sau bạn chọn vào nút reboot để chương trình có thể tiếp tục:
 7. Chương trình tiếp tục chạy như sau:
 8. Khi thông báo sau hiện lên là bạn đã tạo xong phân vùng Secure Zone: Chi tiết cách dùng Acronis (Phần II: Tạo ảnh) Bạn nháy đúp vào mục Create Image để có thể tạo ảnh backup:
 9. Bạn nhấn Next để tiếp tục:
 10. Tiếp theo bạn đánh dấu vào ổ mà bạn cần backup, mặc định là ổ C, bạn cũng có thể chọn bất kì ổ đĩa nào bạn muốn backup có thể là ổ chứa dữ liệu cũng được nhưng ở đây chúng ta chọn ổ C chứa Windows để backup bởi vì khi lỗi Windows hoặc do virut khiến máy lỗi, chạy chậm bạn có thể restore lại:
 11. Sau đó bạn chọn đặt tên của ảnh và nơi để lưu ảnh, ở đây mặc định chúng tôi sẽ chọn mục Secure Zone, bởi vì khi lưu ở đây dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ dù cho bạn có format ổ đĩa và khi bạn dùng PQ magic thì đây sẽ là một vùng riêng biệt có màu khác hẳn.
 12. Bạn chọn mục Append changes incrementally to the last full image và nhấn Next để tiếp tục:
 13. Chương trình sẽ đưa ra bảng sau để bạn có thể thêm các dòng ghi chú vào ảnh của mình. Bạn có thể viết vài dòng thông báo vào đó và nhấn next để tiếp tục:
 14. Bạn chọn Process để chương trình có thể tiếp tục tạo ảnh cho máy của bạn:
 15. Chương trình sẽ chạy như hình dưới đây, bạn sẽ phải đợi một lúc để chương trình tạo ảnh cho máy của bạn, tốc độ tạo ảnh của chương trình là khá nhanh, nhanh hơn hẳn so với chương trình Ghost.
 16. Khi thông báo sau hiện lên tức là ảnh của bạn đã được tạo thành công:
 17. Chi tiết cách dùng Acronis (Phần III: Restore ảnh) Nếu máy của bạn bị lỗi Win hoặc bị virut bạn có thể khôi phục lại dễ dàng như sau: Khi bạn khởi động máy sẽ có thông báo nhấn phím F11 để vào chương trình Acronis. Bạn nhấn phím F11 để vào chương trình, sẽ có lựa chọn để bạn tiếp tục vào chương trình hoặc vào Windows, bạn chọn mục ở trên để có thể vào chương trình acronis. Tiếp đó bạn nháy đúp vào mục Restore Image để khôi phục lại ảnh:
 18. Bạn chọn Next để tiếp tục: Chương trình sẽ đưa ra cho bạn lựa chọn nơi chứa ảnh để có thể restore, ở đây chúng ta chọn phân vùng Secure Zone vì ở bên trên chúng ta đã tạo ảnh trong phần vùng này:
 19. Nếu muốn chỉnh sửa lại ảnh bạn có thể chọn Yes, want to verify image archive nhưng ở đây chúng ta chọn No, I do not want to verify để tiếp tục restore ảnh.
 20. Tiếp theo chương trình sẽ hỏi bạn khôi phục ảnh vào ổ đĩa nào. Nếu máy của bạn có nhiều ổ đĩa thì các ổ đĩa sẽ hiện lên và bạn sẽ phải chọn ổ mà mình muốn resrtore ảnh.
Đồng bộ tài khoản