Chia sẻ kết nối Internet thông qua mạng ad hoc trong Windows 7

Chia sẻ: TRẨN THỊ THANH HẰNG | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
204
lượt xem
62
download

Chia sẻ kết nối Internet thông qua mạng ad hoc trong Windows 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ kết nối Internet thông qua mạng ad hoc trong Windows 7- phần 1 Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ kết nối Internet giữa 1 máy tính sử dụng wireless và 1 máy tính ad hoc, hay gọi ngắn gọn là mạng wireless ad hoc trong Windows 7. Mạng ad hoc là 1 hình thức “LAN” thu nhỏ mà người sử dụng có thể thiết lập dễ dàng, phạm vi ứng dụng tương đối nhỏ và hạn chế, nó cho phép các máy tính và thiết bị ngoại vi kết nối trực...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chia sẻ kết nối Internet thông qua mạng ad hoc trong Windows 7

  1. Chia sẻ kết nối Internet thông qua mạng ad hoc trong Windows 7- phần 1 Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ kết nối Internet giữa 1 máy tính sử dụng wireless và 1 máy tính ad hoc, hay gọi ngắn gọn là mạng wireless ad hoc trong Windows 7. Mạng ad hoc là 1 hình thức “LAN” thu nhỏ mà người sử dụng có thể thiết lập dễ dàng, phạm vi ứng dụng tương đối nhỏ và hạn chế, nó cho phép các máy tính và thiết bị ngoại vi kết nối trực tiếp với nhau. Kể từ phiên bản Windows XP đã được tích hợp tính năng mạng ad hoc này. Trong bài thử nghiệm, chúng tôi sử dụng Windows 7 và kết nối tới máy tính laptop dùng Windows XP, nhưng cách làm đối với Wins Vista cũng tương tự. Mở Start Menu và gõ wireless vào ô Search, sau đó chọn Manage wireless networks:
  2. Nhấn nút Add để bắt đầu thêm mạng wireless: Tiếp theo, chọn Create an ad hoc network… :
  3. Bạn sẽ nhận được thông báo giới thiệu và hướng dẫn tạo mạng ad hoc như sau, chọn Next: Đặt tên cho hệ thống mạng mới tạo, lựa chọn phương pháp bảo mật nếu thấy cần thiết, đánh dấu vào ô Save this network nếu có ý định thường xuyên sử dụng mô hình mạng này. Thiết lập phương pháp bảo mật cũng phải phụ thuộc vào khả năng của thiết bị wireless:
  4. Sau đó chờ 1 chút để hệ thống mạng được tạo: Cửa sổ thông báo hệ thống mạng đã được tạo thành công và sẵn sàng sử dụng:
  5. Kiểm tra lại toàn bộ mạng wireless bằng cách nhấn vào biểu tượng ở dưới khay hệ thống, nếu thành công bạn sẽ thấy hệ thống mạng vừa tạo bên trên đã sẵn sàng và đang chờ đợi người khác kết nối tới:
Đồng bộ tài khoản