Chiến lược kinh doanh hiệu quả mì Hảo Hảo

Chia sẻ: Thủy Tinh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:36

1
1.192
lượt xem
545
download

Chiến lược kinh doanh hiệu quả mì Hảo Hảo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là một nhà sản xuất mì ăn liền lâu đời tại Nhật Bản, Acecook đã tiên phong đầu tư vào thị trường Việt Nam hình thành nên một công ty liên doanh giữa Acecook Nhật Bản và Vifon Việt Nam vào ngày 15/12/1993.( vốn đàu tư 60% và 40%) L Kết quả của quá trình đầu tư đó là sự phát triển lớn mạnh của Acecook Việt Nam.. Kể từ ngày 03/02/2004 công ty liên doanh Vifon-Acecook đã chính thức đổi tên thành công ty TNHH Acecook Việt Nam (100% vốn Nhật Bản). Công ty TNHH Acecook Việt Nam chính thức đổi tên thành Công ty Cổ Phần Acecook...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chiến lược kinh doanh hiệu quả mì Hảo Hảo

  1. 1,Đi Thị  ủy    nh  Th 2,Lê  ị  ủy   Th Th 3,V ũ  ăn  ịnh   V Th 4,Phan  ọng  ịnh   Tr Th 5,N gô  ông  ại   C To 6,Tr n  ượng  am   ầ Th N 7,H ồ  ạnh    M Lãm 8,N guyễn  ùng  i   H M nh GVHD : Cô Bùi Thị Phương Hoa   ang  ế  ơn 9,G i Th S 10,Đoàn  ồng  ến   H Ti
  2. CHIẾN LƯỢC KINH DOANH MÌ HẢO HẢO I Giới thiệu về công ty Vina Acecook II Môi trường Marketing Hảo Hảo III Lựa trọn TT mục tiêu và định vị TT IV Chiến lược sản phẩm và định giá V Hệ thống phân phối VI Chiến lược xúc tiến VII Tổng kết
  3. I Giới thiệu về công ty Vina Acecook  15/12/1993 thành lập công ty liên doanh Vifon-Acecook.  03/02/2004 đổi tên thành công ty TNHH Acecook Viet Vam  18/01/2008 chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Acecook Việt Nam
  4. •Acecook Việt Nam hiện đã sở hữu được 06 nhà máy sản xuất và trên 700 đại lý trải rộng khắp cả nước. • Trụ sở văn phòng chính & Nhà máy sản xuất Mì, Bún, Phở ăn liền TP.Hồ Chí Minh : Lô II-3, Đường số 11, KCN Tân Bình, P.Tây Thạnh,Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
  5. Nhà máy sản Mì, Bún, Phở ăn liền tại Tỉnh Vĩnh Long Nhà máy sản xuất Mì, Bún, Phở ăn liền TP.Đà Nẵng Nhà máy sản xuất Mì, Bún, Phở ăn Nhà máy sản xuất Mì, Bún, liền Tỉnh Bình Dương Phở ăn liền Tỉnh Hưng Yên
  6. “Vina- Acecook biểu tượng của chất lượng” Với đa dạng các sản phẩm chủ yếu là mì, bún, miến…
  7. Cty còn có chiến lược mục tiêu hóa toàn cầu sản phẩm của mình với thương hiệu Acecook có mặt ở tất cả các nước trên mọi vùng lãnh thổ. • Châu Á • Singapore • Malaysia • Indonesia • Cambodia • Philippin • Laos • Korea • Châu Mỹ • Taiwan • Hoa Kỳ • Hongkong • Canada • Brunei • Suriname • Afghanistan • Brazil • Châu Âu • Trinidad & Tobago • Anh • Châu Úc • Pháp • Úc • Đức • New Zealand • Nga • Châu Phi • Hà Lan • Kenya • Tiệp • Thuỵ Điển
  8. Phương châm của công ty là Học hỏi, cải tiến và phát triển liên tục để trở thành nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới
  9. Công ty đã đạt được rất nhiều thành tựu : Hàng Việt Nam Chất lương cao , Giải thưởng sao vàng đất Việt, Huan chương lao động hạng 3 , là thành viên của hiêp hội my` thế giới
  10. II Môi trường Marketing Hảo Hảo MÔI TRƯỜNG MARKETING HẢO HẢO MÔI MÔI TRƯỜNG TRƯỜNG VI MÔ VĨ MÔ
  11. 1 Môi trường vi mô Khách hàng : Các trung gian là đối tượng, marketing là nhân tố tạo nên thị trường Đối thủ cạnh tranh
  12. Đối thủ Cạnh tranh Số liệu thống kê không chính thức năm 2009 cho thấy, tại Việt Nam có hơn 50 doanh nghiệp (DN) sản xuất mì ăn liền, sản lượng đạt khoảng 5 tỷ gói/năm, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt từ 15% -20%
  13. Mì thuộc phân giá cấp thấp (1.500 đ - 2.000 đ) Song song với các nhãn giá trung và cao, mì ăn liền giá thấp vẫn đang được tiêu thụ khá tốt, nhất là ở thị trường nông thôn. Vifon là một ví dụ. Tuy các sản phẩm mì Vifon đang dần bị lãng quên trên thị trường nhưng nó vẫn là một đối thủ cạnh tranh khá gay gắt đối với mì Hảo Hảo.
  14. Mì thuộc phân giá cấp thấp (1.500 đ - 2.000 đ) •Điểm mạnh: VIFON có mặt trên thị trường 45 năm qua và phát triển vững mạnh không ngừng trong thị trường nội địa và xuất khẩu .giá rẻ cũng là điểm mạnh của Vifon •Điểm yếu: bao bì, chất lượng không được cải tiến thường xuyên, không đáp ứng được nhu cầu khách hàng khó tính. =>Vifon lại tạo dựng sức mạnh từ một thương hiệu lâu đời nhất Việt, Vina- Acecook đến yếu tố chất lượng được bảo chứng bởi công nghệ Nhật Bản.
  15. phân khúc giá trung (2.500 đ - 3.500 đ) Mì Tiến Vua Là sẩn phẩm thuộc công ty Massan • Điểm mạnh: không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại với thông điệp “Bảo vệ sức khỏe cả gia đình” Hệ thống phân phối sản phẩm dày đặc,quảng cáo rầm rộ,giá ngang tầm với giá mì Hảo Hảo. • Điểm yếu: chiêu thức không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại lại làm cho khách hàng hoang mang. Sản phẩm chưa đa dạng
  16. đối thủ cạnh tranh có phân khúc giá cao Mì Omachi Là sản phẩm của công ty Assan • Điểm mạnh: thông điệp “rất ngon mà không sợ nóng”. Đầu tư nhiều cho quảng cáo, bao bì đẹp, sản phẩm đa dạng . • Điểm yếu: giá cao, chưa mở rộng đối tượng khách hàng, nhiều KH không tin dùng sản phẩm, không giữ chân được KH
  17. 2 Môi trường vĩ mô Tác động đến khả năng tiêu dùng của khách hàng , hiện nay thu nhập dân chúng tăng, thời gian hạn Kinh tế hẹp, hầu hết mọi người đều bận rộn, mì gói trở thành sự lựa chọn tối ưu vì giá rẻ vá tính tiện lợi. Văn hóa ảnh hưởng sâu sắc tới việc lựa chọn Văn hóa sản phẩm như tính tiện lợi của sản phẩm, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm họ cần, mẫu mã.
  18. III, LỰA TRỌN TT MỤC TIÊU VÀ ĐỊNH VỊ TT
  19. 1 Phân đoạn thị trường Mì Hảo Hảo Tiêu thức phân đoạn TT mì Hảo Hảo Địa lý Nhân Hành vi Khẩu
  20. Mì Hảo Hảo phân phối rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước, và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên thị Địa lý trường thị trường mà Hảo Hảo hướng đến là các thành phố, thị trấn lớn trong cả nước.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản