Chú bọ rùa nhỏ đầu đông

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
82
lượt xem
13
download

Chú bọ rùa nhỏ đầu đông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chú bọ rùa nhỏ đầu đông Lẹt xẹt, lẹt xẹt... đó sẽ là âm thanh chú bọ rùa này phát ra khi bạn xỏ chú í vào chân và đi khắp nhà đấy! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Vải dạ màu đỏ (trừ khi bạn muốn có 1 con cánh cam màu…xanh ) - Vải vụn màu bất kỳ. - Một đôi dép, loại đi trong nhà bằng xốp, nhựa mềm hoặc cói đều được, chỉ cần có quai ngang bằng vải, hình dáng bầu bĩnh (dép cũ cũng ok luôn) - Cúc tròn màu đen, khoảng12-13 cái (cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chú bọ rùa nhỏ đầu đông

  1. Chú bọ rùa nhỏ đầu đông Lẹt xẹt, lẹt xẹt... đó sẽ là âm thanh chú bọ rùa này phát ra khi bạn xỏ chú í vào chân và đi khắp nhà đấy! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Vải dạ màu đỏ (trừ khi bạn muốn có 1 con cánh cam màu…xanh ) - Vải vụn màu bất kỳ. - Một đôi dép, loại đi trong nhà bằng xốp, nhựa mềm hoặc cói đều được, chỉ cần có quai ngang bằng vải, hình dáng bầu bĩnh (dép cũ cũng ok luôn) - Cúc tròn màu đen, khoảng12-13 cái (cho 2 chiếc dép mà) - Len đen - Đinh mũ - Keo 502 Chú ý tẹo nè: Bạn có thể đi mua vải dạ tại các chợ vải lớn như chợ Ninh Hiệp hay chợ Hôm, nhưng mà nhanh nhất là tận dụng vải dạ từ những con thú bông cũ hoặc những chiếc áo cũ đấy! Làm nhanh để có dép mới nào! Bước 1: - Lấy phần vải dạ từ áo cũ hoặc thú bông, phần bông nhồi bên trong để riêng.
  2. Bước 2: Để tạo độ bầu tròn của thân chú cánh cam, ta cắt và khâu ghép từ 3 mảnh vải như thế này: - Miếng màu trắng là lớp lót trong (thực ra thì màu gì cũng được), màu lông đỏ là lớp bên ngoài, bông nhồi ở giữa (như cái túi í). - Chú ý cắt sao cho tổng số đo chiều ngang 3 mảnh ghép dài hơn chiều ngang thật của đôi dép (vì nó có độ căng tròn); chiều dài thì chỉ cần vừa vặn với chiều dài từ đầu dép tới hết quai dép nha. - Bạn cũng nhớ đừng quên chừa mép khâu nữa, quan trọng lắm đấy! Bước 3: - Khâu các mảnh vải trắng vào với nhau theo trình tự như sắp xếp ở bước 2. Bước 4: - Khâu đính cúc tròn đen vào mảnh đỏ để tạo "hoa" trên thân chú bọ rùa.
  3. Bước 5: - Khâu dính 2 mảnh vừa làm được vào với nhau, nhớ chừa phần mép phía quai dép đề nhồi bông. Bước 6: - Dùng đinh mũ để ghim cố định vải vào dép. Nhỏ keo 502 cho thêm chắc chắn (vì đế dép xốp mềm mà). À mà nhớ cắt bỏ cả “râu ria” xung quanh nữa đấy nhé!
  4. Bước 7: - Tạo đầu cánh cam từ len và gắn râu lò xo (ngắn thôi nhé kẻo vướng). - Khâu phần đầu cánh cam vào đỉnh dép. Bước 8: - Nhồi bông nào! Dùng chính số bông vừa “rút ruột” được lúc nãy đi. - Bí kíp : Để thêm phần “nhí nhảnh”, teen có thể nhồi thêm vào 1 cái lục lạc nhé, chẳng đau chân chút nào đâu vì lót đầy bông mà. Bước 9: - Khi chú cánh cam đã đủ “béo tròn”, khâu mép vải lại dính cả với quai dép. Lưu ý : Nếu muốn “đẹp đều” cho 2 chiếc dép, khi làm nên làm song song 2 chiếc dép. Nhất là bước cắt và ghép vải. Với đôi dép này, ai chẳng muốn xỏ chân vào!
Đồng bộ tài khoản