Chủ đề: Bé tham gia giao thông - Đề tài: Xem ai đếm giỏi - Nhóm lớp: Lá

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
163
lượt xem
14
download

Chủ đề: Bé tham gia giao thông - Đề tài: Xem ai đếm giỏi - Nhóm lớp: Lá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Hình thành biểu tượng về số lượng 7, chữ số 7. - Nhận biết một số phương tiện giao thông đã học và công dụng của chúng. - Đọc diễn cảm đồng giao: đi cầu, đi quán. - Biểu diễn các bài hát đã học II. Chuẩn bị: - Thẻ hình một số phương tiện giao thông - Thẻ hình bạn trai, bạn gái. III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Có bao nhiêu phương tiện trên đường? Đồng giao: Đi cầu đi quán Trẻ quan sát tranh xem trong tranh có bao nhiêu phương tiện giao thông trên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chủ đề: Bé tham gia giao thông - Đề tài: Xem ai đếm giỏi - Nhóm lớp: Lá

  1. Chủ đề: Bé tham gia giao thông Đề tài: Xem ai đếm giỏi Nhóm lớp: Lá
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Hình thành biểu tượng về số lượng 7, chữ số 7. - Nhận biết một số phương tiện giao thông đã học và công dụng của chúng. - Đọc diễn cảm đồng giao: đi cầu, đi quán. - Biểu diễn các bài hát đã học II. Chuẩn bị: - Thẻ hình một số phương tiện giao thông - Thẻ hình bạn trai, bạn gái. III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Có bao nhiêu phương tiện trên đường? Đồng giao: Đi cầu đi quán Trẻ quan sát tranh xem trong tranh có bao nhiêu phương tiện giao thông trên đường, yêu cầu trẻ đếm thầm sau đó cô gọi từng trẻ đọc kết quả. Cô đếm lại cho trẻ đối chiếu kết quả. Trẻ đếm lại cùng cô. Trẻ xem từng tranh ở từng góc và cùng đếm xem có bao nhiêu phương tiện giao thông mỗi loại?
  3. 2. Hoạt động 2: Cần bao nhiêu xe? Trò chuyện: có các bạn muốn đi xem phim, các bạn đếm xem có bao nhiêu bạn? (cho trẻ đếm 7 bạn) Các bạn ấy đã tìm được những chiếc xe đạp này, đếm xem có bao nhiêu chiếc xe? (trẻ đếm 6 xe) Trẻ so sánh số xe và số người. Để mỗi người đều có một chiếc xe thì phải làm gì? Cần thêm bao nhiêu xe? Đếm lại số xe và số người sau khi đã thêm Nhận xét về số xe và số người. 3. Hoạt động 3: Phương tiện nào để làm gì? Chia trẻ thành 3 nhóm, mỗi nhóm bốc thăm để chọn biểu tượng của nhóm mình: phương tiện di chuyển trong sinh hoạt hàng ngày, phương tiện vận chuyển hàng hóa, con người, phương tiện cứu trợ.v.v. Trong thời gian 1 bài hát, các nhóm tìm xung quanh lớp 7 thẻ hình phương tiện giao thông của nhóm mình và dán lên bảng Kết thúc.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản