Chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng bằng rau bắp cải

Chia sẻ: yeuchongnhieu

Chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng bằng rau bắp cải Là một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt là lượng vitamin trong bắp cải cao hơn nhiều so với các loại rau củ quý khác như cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl...

Nội dung Text: Chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng bằng rau bắp cải

Chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng bằng rau
bắp cải


Là một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh
dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh. Đặc biệt là lượng vitamin trong bắp cải
cao hơn nhiều so với các loại rau củ quý khác như cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo
nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm
thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư
như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.

Theo Đông y, cải bắp vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt,
thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Cải bắp cũng
giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim
mạch và nhiều loại bệnh khác.

Giảm đau nhức: Ép cải bắp lấy nước uống,
còn bã đắp vào chỗ đau nhức do thấp khớp,
thống phong, đau dây thần kinh tọa.

Chữa đau khớp, nhức tay chân, nổi hạch:
Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp
lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng lá cải
bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại. Nước ép bắp cải chữa bệnh loét dạ dày,
tá tràng.
Chữa ho nhiều đờm: Dùng 80-100g cải bắp,
nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.

Đái tháo đường: Cải bắp có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường
huyết. Dùng 100g hàng ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.

Chữa loét dạ dày tá tràng: Nước ép bắp cải giúp chóng làm lành vết loét, thành sẹo,
nhất là loét dạ dày, ruột. Cách làm nước ép bắp cải như sau: Bóc từng lá bắp cải (lấy cả lá
xanh bên ngoài), rửa nhiều lần cho sạch, dọc đôi từng lá theo sống lá. Chần qua với nước
sôi. Vớt ra để ráo nước. Cho vào cối sạch, giã nát, lấy vải màn hay gạc sạch lọc lấy nước.
1kg bắp cải có thể ép được khoảng 500ml nước. Liều dùng: Mỗi ngày ép 1.000ml nước
bắp cải, chia làm nhiều lần để uống, mỗi lần khoảng 250ml, uống thay nước, có thể thêm
đường hoặc muối. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng. Điều trị bằng nước ép bắp cải không có
biến chứng gì, có thể kết hợp với các thuốc chữa dạ đày, tá tràng khác.

Ngoài ra dùng nước ép bắp cải còn có thể chữa viêm họng, viêm phế quản, khản tiếng,
phòng chống nhiễm khuẩn, nhiễm nấm ngoài da.

Lưu ý: Người tạng hàn phải dùng bắp cải phối hợp với gừng tươi. Người táo bón, tiểu ít
không ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

Bác sĩ Thu Vân
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản