Chữa bệnh từ hoa

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
50
lượt xem
4
download

Chữa bệnh từ hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hoa cúc chữa được các chứng huyết áp, đau đầu, mờ mắt. Hoa không chỉ làm đẹp cho cuộc sống, chúng còn có tác dụng chữa bệnh một số căn bệnh thông thường. Dưới đây là một số công dụng của các loại hoa phổ biến.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa bệnh từ hoa

  1. Chữa bệnh từ hoa Hoa cúc chữa được các chứng huyết áp, đau đầu, mờ mắt. Hoa không chỉ làm đẹp cho cuộc sống, chúng còn có tác dụng chữa bệnh một số căn bệnh thông thường. Dưới
  2. đây là một số công dụng của các loại hoa phổ biến. Hoa cúc: Có hương thơm dịu nhẹ, chữa được các chứng huyết áp, đau đầu, mờ mắt. Nếu sử dụng chúng hãm với nước chè uống thường xuyên giúp người ta tăng tuổi thọ, lâu bạc râu tóc. Trẻ em ăn uống không tiêu, đầy bụng, hoặc sốt cao có thể dùng hoa cúc hãm với nước sôi uống sẽ mau hết bệnh. Hoa hồng: Có vị ngọt, mùi thơm ngát, tính bình, có công dụng chữa trị các chứng bệnh: ho ra máu, tiểu tiện, lỵ ra máu bằng cách lấy 10 bông hoa hồng đỏ nấu với một ly đậu đen và vài đường. Uống 3 lần/ngày trong 3 ngày sẽ khỏi. Để chữa ho cho trẻ nhỏ, dùng cánh hoa hồng trắng chưng với đường phèn, cho trẻ uống ít một sẽ khỏi. Giã chúng với mật ong sẽ chữa được bệnh miệng lưỡi lở loét. Ngoài ra, tinh dầu hoa hồng còn dùng để chữa bệnh đau
  3. mắt, đau dạ dày. Hơn nữa, gần đây, các nhà khoa học tìm ra được một dược chất trong tinh dầu hoa hồng có tác dụng ngăn cơn hen phế quản. Hoa đại: (hoa sứ) Chữa chứng bong gân: Lá hoa đại giã nhỏ đắp vào chỗ đau, sẽ rất dễ chịu và khỏi dần. Người bệnh có thể hãm hoa đại với nước đun sôi uống hàng ngày thay nước chè để đề phòng và chữa trị cao huyết áp. Hoa khế: Có vị chua, chát, tính bình có công dụng bổ thận, sinh tinh, nhuận phế tiêu đờm, chữa chứng ho khan, ho có đờm, kiết lỵ. Nếu bạn bị những chứng bệnh như vậy, lấy hoa khế tẩm nước gừng, sao rồi sắc uống.
  4. Hoa khế tẩm nước gừng, sao rồi sắc uống. Nguồn: Images. Lấy 100g hoa khế (loại khế chua), một quả tim lợn 100- 200g bổ đôi, cho hoa khế vào đầy quả tim rồi buộc lại bằng lạt tre. Lấy thêm hoa khế phủ kín ngoài quả tim, đem đun cách thuỷ cho tới khi quả tim chín. Ăn tất cả tim, hoa khế một lần vào lúc đói. Sau ba ngày ăn lại một quả như trên. Sáu tháng lại ăn tiếp một đợt hai quả như đợt một, cho đến khi huyết áp xuống bình thường và ổn định mới thôi. Hoa atisô: chứa prôtein, lipid, glucid (chủ yếu là inulaza rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường), mangan, sắt, các Vitamin A, B1, B2 và Vitamin C, giúp ăn ngon, bổ tâm can, lọc máu giải độc. Người ta còn chẻ hoa atisô nhỏ ra, rồi hầm với xương, thịt heo hoặc thịt bò ăn rất tốt.
Đồng bộ tài khoản