Chứng suy nhược:Kiểm tra thần kinh của bạn

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
84
lượt xem
5
download

Chứng suy nhược:Kiểm tra thần kinh của bạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gần 18.8 triệu người Mỹ trên 18 tuổi chịu đựng chủ yếu chứng suy nhược. Không may hầu hết mọi người không bao giờ tìm đến phương pháp điều trị. Không chẩn đoán và không điều trị, chứng suy nhược có thể tệ hơn, kéo dài trong nhiều năm và gây ra những cơn chịu đựng âm thầm và có thể thậm chí dẫn đến tự tử. Triệu chứng suy nhược bao gồm : Buồn bã Mất niềm vui sống Mất sinh lực Cảm thấy tuyệt vọng hay vô dụng Khó tập trung Khó quyết định vấn đề ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chứng suy nhược:Kiểm tra thần kinh của bạn

  1. Chứng suy nhược:Kiểm tra thần kinh của bạn Gần 18.8 triệu người Mỹ trên 18 tuổi chịu đựng chủ yếu chứng suy nhược. Không may hầu hết mọi người không bao giờ tìm đến phương pháp điều trị. Không chẩn đoán và không điều trị, chứng suy nhược có thể tệ hơn, kéo dài trong nhiều năm và gây ra những cơn chịu đựng âm thầm và có thể thậm chí dẫn đến tự tử.
  2. Triệu chứng suy nhược bao gồm : · Buồn bã · Mất niềm vui sống · Mất sinh lực · Cảm thấy tuyệt vọng hay vô dụng · Khó tập trung · Khó quyết định vấn đề · Mất ngủ hay ngủ quá nhiều · Đau dạ dày hay ruột · Vấn đề về tình dục (ví dụ giảm số lần quan hệ) · Cơn đau (như các cơn đau đầu tái diễn) · Thay đổi trong khẩu vị gây sụt cân hay tăng cân · Suy nghĩ về cái chết, tự tử hoặc tự làm tổn thương · Tự làm bị thương hay cố gắng tự tử
  3. Chứng suy nhược có thể điều trị. Phương pháp điều trị bao gồm thuốc chống suy nhược hoặc tư vấn như liệu pháp hành vi nhận thức, hoặc sự kết hợp cả 2. Thỉnh thoảng cần vài nổ lực để tìm ra loại thuốc và tư vấn tối ưu nhất cho bạn. Có thể mất khoảng 1 đến 3 tháng để thuốc có hiệu lực. Bạn và chuyên gia sức khỏe của bạn sẽ cùng thảo luận để tìm ra phương pháp điều trị đúng đắn. Chứng suy nhược mang đến nguy cơ tự tử cao. Bất cứ người nào diễn tả suy nghĩ tự tự hay ý định tự tử cũng cần nên xem là nghiêm trọng. Đừng chần chừ hãy đến gặp bác sĩ hay chuyên gia tư vấn ngay.
  4. Cho người bệnh tâm thần uống thuốc Là người chăm sóc cho người bệnh nhân tâm thần, việc đưa thuốc uống cho họ - và ngăn ngừa uống lầm thuốc hay uống nhầm liều – có thể là trách nhiệm làm thoái chí bạn. Hiệp hội Alzheimer đưa ra những lời đề nghị sau : · Biết về những các loại thuốc trước khi bạn đưa nó. Chắc rằng bạn biết chính xác mỗi viên thuốc chữa bệnh gì và những tác dụng phụ có thể có của nó. · Giải thích chính xác những viên thuốc này có tác dụng gì và tại sao phải uống và uống như thế nào. · Ghi chép lại mỗi lần uống thuốc, liều lượng và thời gian uống. · Cất giữ những loại thuốc có trật tự, bảo quản an toàn khỏi tầm tay trong tủ có khóa hay ngăn kéo.
  5. · Đừng để việc uống thuốc trở thành một cuộc đấu tranh. Nếu như bệnh nhân đó không chịu uống ngay lúc đó, có thể thử lại vào một lát sau. · Hãy làm cho nhiệm vụ của mình càng dễ càng tốt. Hỏi bác sĩ về loại thuốc nước để có thể dễ dàng đưa cho bệnh nhân uống hơn là thuốc viên. Hãy hỏi bác sĩ nếu như bạn có thể nghiền thuốc ra rồi trộn thuốc vào thức ăn.
Đồng bộ tài khoản