Chương 5: Tổ chức và phục vụ tiệc

Chia sẻ: Sfdsf Sdfsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:35

0
99
lượt xem
25
download

Chương 5: Tổ chức và phục vụ tiệc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là bữa ăn thịnh sọan, đông người Là bữa ăn long trọng, thịnh sọan để thết đãi bạn bè vì một mục đích nào đó .Là sản phẩm chính của nhà hàng, phục vụ với số lượng khách lớn với quy trình phục vụ chính quy,nghiêm ngặt

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chương 5: Tổ chức và phục vụ tiệc

  1. Chương 5 Tổ chức và phục vụ tiệc 5.1. Một số kiến thức về tiệc 5.2. Tiến trình tổ chức và phục vụ tiệc 5.3. Marketing tiệc
  2. 5.1. Một số kiến thức về tiệc 5.1.1. Khái niệm tiệc 5.1.2. Mục đích tổ chức tiệc 5.1.3. Chủng loại tiệc 5.1.4. Các kiểu kê xếp bàn tiệc
  3. 5.1.1. Khái niệm tiệc  Là bữa ăn thịnh sọan, đông người  Là bữa ăn long trọng, thịnh sọan để thết đãi bạn bè vì một mục đích nào đó  Là sản phẩm chính của NH, phục vụ với số lượng khách lớn với quy trình phục vụ chính quy,nghiêm ngặt  Tiệc # cỗ???
  4. 5.1.2. Mục đích tổ chức tiệc  Ngoại giao  Mừng ngày kỷ niệm  Cưới  Chiêu đãi  …
  5. 5.1.3. Chủng loại tiệc  Theo hình thức tổ chức  Theo tính chất tổ chức tiệc  Theo sự chủ động của nhà hàng trong việc thiết kế tiệc
  6. Theo hình thức tổ chức tiệc  Tiệc đứng  Tiệc ngồi
  7. Tiệc ngồi - Số lượng khách mời thường là hạn chế - Khách mời đều có chỗ sẵn trong bàn tiệc - Chỗ ngồi phân biệt ngôi thứ - Khách tham dự hầu hết là quen biết nhau - Không khí bữa tiệc thân mật, cởi mở - Thực đơn bao gồm những món mặn, các loại rượu ngon - Khách được quan tâm phục vụ chu đáo - Thời gian có thể kéo dài đôi chút - Phong cách ăn uống lịch sự theo trình tự thực đơn - Trước khi chính thức vào bàn tiệc, khách được mời khai vị tại phòng khách (đối với tiệc Âu)
  8. Tiệc đứng - Số lượng khách mời có thể đông hơn tiệc ngồi - Khách không có chỗ ngồi riêng, đi lại tự do, ăn đứng, uống đứng - Chỗ ngồi không phân biệt ngôi thứ - Khách tập trung theo từng nhóm nhỏ - Không khí buổi tiệc hơi huyên náo nhưng cởi mở - Thực đơn bao gồm những món nguội, các món nóng tương đối hạn chế - Khách tự phục vụ - Thời gian hạn chế, không kéo dài so với tiệc ngồi
  9. Theo tính chất tổ chức tiệc  Đại tiệc  Tiệc trà  Tiệc cocktail  Vũ tiệc  Yến tiệc
  10. Theo sự chủ động của nhà hàng trong việc thiết kế tiệc  Tiệc chủ động  Tiệc bị động
  11. 5.1.4. Các kiểu kê xếp bàn tiệc 5.1.4.1. Các kiểu kê xếp bàn tiệc và ngôi thứ 5.1.4.2. Cách xếp chỗ ngồi trong bàn tiệc
  12. 5.1.4.1. Các kiểu kê xếp bàn tiệc và ngôi thứ 3 1. Khách quan 4 1 5 trọng nhất Ông Bà chủ 7 Ông chủ chủ tiệc tiệc tiệc 2 3 6 2 6 4 Bàn tròn
  13. Bàn vuông cho 4 người K1 K3 K2 Chủ tiệc
  14. Bàn chữ I- Cách xếp thứ 1 3 7 11 15 14 10 6 2 Bà Ông chủ chủ tiệc tiệc 1 5 9 13 16 12 8 4
  15. Cách xếp thứ 2 11 7 3 Khách 1 5 9 13 12 8 4 Chủ tiệc 2 6 10
  16. Bàn tiệc kê hình chữ T Chủ tiệc o o O o o Bàn danh dự o o o o o o o o o o
  17. Bàn tiệc kê hình chữ U Chủ tiệc o o o O o o o Bàn danh dự o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o
  18. Bàn tiệc kê hình chữ M Chủ tiệc o o o o o o O o o o o o o Bàn danh dự o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o
  19. Bàn tiệc kê hình rẻ quạt o o o o o o o o o o o o o o o o O o o o o o o Bàn danh dự o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o
  20. 5.1.4.2. Cách xếp chỗ ngồi trong bàn tiệc  Xếp khách danh dự nam bên phải bà chủ tiệc  Nếu là tiệc ngoại giao cần có biển có hai mặt ghi tên khách  phân tán đều những vị khách hoạt bát  Nên xếp xen kẽ khách nam và nữ  Không nên dồn khách ngồi quá sát nhau  Không nên sắp xếp các cặp vợ chồng ngồi cạnh nhau, kể cả bà chủ tiệc

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản