CHUYÊN ĐỀ PHƯƠNG TRÌNH, HỆ PHƯƠNG TRÌNH, BÂT PHƯƠNG TRÌNH

Chia sẻ: toank60

Tài liệu tham khảo luyện thi đại học môn toán chuyên đề phương trình, hệ phương trình, bât phương trình

Thể loại:

Ôn thi ĐH-CĐ  » Chuyên Đề Luyện Thi

Nội dung Text: CHUYÊN ĐỀ PHƯƠNG TRÌNH, HỆ PHƯƠNG TRÌNH, BÂT PHƯƠNG TRÌNH

CHUYÊN ĐỀ PHƯƠNG TRÌNH, HỆ PHƯƠNG TRÌNH, BẤT PHƯƠNG TRÌNH
LUYỆN THI ĐẠI HỌC
BÀI 1. GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH SAU:

( )( )
x+4 −2 x+5 + x+9 = x
1,

2, ( 2 x + 1) x 2 + 7 = x 2 + 2 x + 7
3, x 2 + 14 = 6 4 x + 1
4, x 2 − 2 x + 4 = 4 x − 1
5,8 ( x + 1) x − 2 = x 2 + 8 x − 31
6, 4 3 − x + 8 = 2 x + x + 1
7, x 2 − 3 x + 4 = x − 1
8, 2 x + 1 + x + 1 = x 2
9, 7 x − 3 + x + 5 + x 2 = 2 ( 3 x + 1)
10, x + 3 + 3 x + 1 = 2 x + 2 x + 2

BÀI 2. GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH SAU:

( )( )
x+3+2− x x + 3 + x + 2 = 15
1,

2, 2 x 2 + x − 5 = 2 2 x + 7
3, 4 ( x 2 − 1) + 3 x = x 2 + 8
4, x 2 + 2 x − 1 = 2 ( x + 1)
5, x 2 + x + 2 = 4 3 x − 2
6, x ( x + 3) + 3 x + 1 = 2 x + 1

7, 4 ( 4 x 2 + 1) = 2 1 − x 2 + 1 − x + 1 + x
8, 2 x + 1 + ( x − 1) ( x − 4 ) = 2
9,5 x + 11 = 4 x − 4 + 8 3 x + 1
10, 6 2 x + 7 + 4 x + 3 = x + 9

BÀI 3. GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH SAU:
1, x + 2 + x − x + 3 = x ( x + 3)

( )
2, ( x − 2 ) = 4
2
2x + 5 + 3

3, 3 − x . 4 − x + 4 − x . 12 − x + 12 − x . 3 − x = x
4, x + 5 + x + 3 = 2 5 x + 11
5, x 2 + 3x + 4 = 4 3 x + 1
6,3x + x − 3 = 23 + ( x − 7 ) 11 − x
7, 2 7 − 3x + 3 2 − 3 x 2 + 4 5 − 4 x = 5 x + 6
8, x 2 + 2 x x = 6 x + 5 + 14
9,11 + x + x + 5 = 2 x + 98
10, x + 1 + 1 = 4 x 2 + 3 x

BÀI 4. GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH SAU:

1, x 2 − 2 ( x + 1) 3 x + 1 = 2 2 x 2 + 5 x + 2 − 8 x − 5
2, 2 x − 1 + 3 x − 5 + 4 x + 1 + 2 x 3 − 19 x + 16 = 0
( )
3, ( 2 x − 1) = 2
2
2x +1 + 3 − 2x

4, ( 2 − x ) 3x + 1 = 2
5, x 2 + 7 x + 8 = 4 7 x + 4
( )
6, x 2 + x + 1 = ( x 2 − x + 1) 10 − x + x − 1

( x − 1) ( x − 2 ) + ( x − 3) ( x − 4 ) ( x − 2)
2
= +1
7,

8,3 x 2 + 7 x + 1 + x 2 − x + 1 = 10 x
9, 2 x 2 + x + 2 + x 2 − x + 1 = 5 ( 4 x 2 − 4 x + 5 )

10, 2 x − 7 = x − 1 + x + 3 + 2 x − 1
BÀI 5. GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH SAU:
( 2 x + 1) ( x + 2 ) + 2 x ( x + 1) = 3x + 2
1,
2, 7 x + 2 + 5 = 5 x + 2 x + 7
3, x 2 − x + 4 = 2 2 x + 2
4, 2 4 − x + 9 2 x + 3 = 2 x 2 − 10 x + 41
5, x 2 − 7 x + 56 = 28 x − 3
6, 6 + 6 + x = x
7, x 3 + 11x + 7 x + 2 = 11 + 17 − x
8, 7 x 2 + 15 x − 34 + 4 ( x + 2 ) 7 x − 6 = 0
9, x 2 + 8 x + 17 = ( x + 5 ) x + 4
10, 29 + 15 x + 2 x 2 = ( x + 5 ) 2 x + 7

Chủ đề Chuyên Đề Luyện Thi nổi bật

THÔNG TIN
TRỢ GIÚP
HỔ TRỢ KHÁCH HÀNG
Theo dõi chúng tôi