Có thể hạn chế bệnh tim nhờ ăn... táo

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
52
lượt xem
6
download

Có thể hạn chế bệnh tim nhờ ăn... táo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đó là một phần kết quả rút ra từ nghiên cứu của Mỹ đăng trên tạp chí Những thành tựu y học trong nước (Mỹ) và được các nhà khoa học "bình thường hoá" rằng, nếu người ta ăn 3 trái táo một ngày có thể cắt giảm đáng kể nguy cơ bị chết do bệnh tim mạch.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Có thể hạn chế bệnh tim nhờ ăn... táo

  1. Có thể hạn chế bệnh tim nhờ ăn... táo Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Đó là một phần kết quả rút ra từ nghiên cứu của Mỹ đăng trên tạp chí Những thành tựu y học trong nước (Mỹ) và được các nhà khoa học "bình thường hoá" rằng, nếu người ta ăn 3 trái táo một ngày có thể cắt giảm đáng kể nguy cơ bị chết do bệnh tim mạch. Lý do chính là vì các chất xơ có trong táo và các loại hoa quả khác có thể giúp ngăn chặn bệnh tim mạch bằng cách làm thấp lượng cholesterol trong máu. Cụ thể hơn, trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nếu người ta ăn mỗi ngày 10 gam chất xơ thì có thể làm giảm 14% nguy cơ đau tim và 27% nguy cơ bị chết do các bệnh tim mạch. Trong khi đó, một quả táo với kích thước trung bình có chứa 3 gam chất xơ, 1 lát bánh mì nguyên chất chứa 1,5 gam và một cây bông cải xanh chứa 2,7 gam chất này. Nói chung, theo báo cáo nói trên thì chất xơ có trong quả, rau xanh, các loại hạt ngũ cốc... đều có tác dụng làm giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu. Trên thực tế, Hiệp hội Tim mạch Anh đã xác nhận tầm quan trọng của chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày của con người và khuyến cáo mỗi người nên ăn 30 gam chất xơ mỗi ngày từ nhiều nguồn cung cấp đa dạng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản