Cóc Dầm

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
230
lượt xem
44
download

Cóc Dầm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: -10 quả cóc xanh, to và già trái -3 muỗng café muối -Vài trái ớt sim -3 muỗng canh đầy đường cát

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cóc Dầm

  1. Cóc Dầm . Nguyên liệu: -10 quả cóc xanh, to và già trái -3 muỗng café muối -Vài trái ớt sim -3 muỗng canh đầy đường cát Cách làm:
  2. Cóc gọt vỏ, dùng đầu dao lách thịt cóc ra từng miếng vừa ăn, bỏ hột. Giã muối và ớt chung cho thật nhuyễn, cho vào cóc 1/2 số muối ớt, thỉnh thoảng lại xóc lên một lần cho cóc ứa nước ra đều, 40' sau chắt nước này bỏ đi, cho nốt số muối ớt còn lại vào làm tương tự như lần trước, cuối cùng cho đường vào, ngâm 3h, cứ 30' lại đảo lên một lần cho cóc thấm, cho cóc và cả nước đường ớt vào hũ thủy tinh hay hộp nhựa, để vào tủ lạnh ăn lai rai. Món cóc này rất hấp dẫn vì đầy đủ các vị ngọt mặn chua cay, lại giòn rau ráu, hix, thèm ứa nước miếng luôn! Còn một cách làm khác là dùng dao lớn chẻ quả cóc ra làm đôi theo chiều dọc, để nguyên hột rồi làm tương tự, thời gian ngâm muối đường tăng gấp đôi lên.
Đồng bộ tài khoản