Cơm bọc lá sen

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
55
lượt xem
9
download

Cơm bọc lá sen

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơm bọc lá sen Nếu teens lựa chọn tụ tập lớp đến "quậy phá" nhà thầy cô, hãy "ghi điểm" bằng món này nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Gạo tẻ loại ngon - Thịt gà - Nấm hương - Lạp xưởng - Trứng gà - Hạt dẻ - Dầu hào, dầu mè, gừng, muối, hạt tiêu - Lá sen Đến phần hành động này: Bước 1: - Tẩm ướp thịt gà với dầu vừng, muối, hạt tiêu và gừng hoặc tùy vào khẩu vị của bạn. Bước 2: - Tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác: trứng luộc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm bọc lá sen

  1. Cơm bọc lá sen Nếu teens lựa chọn tụ tập lớp đến "quậy phá" nhà thầy cô, hãy "ghi điểm" bằng món này nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Gạo tẻ loại ngon - Thịt gà - Nấm hương - Lạp xưởng - Trứng gà - Hạt dẻ - Dầu hào, dầu mè, gừng, muối, hạt tiêu - Lá sen Đến phần hành động này: Bước 1: - Tẩm ướp thịt gà với dầu vừng, muối, hạt tiêu và gừng hoặc tùy vào khẩu vị của bạn. Bước 2: - Tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác: trứng luộc chín này, nấm hương thì ngâm với nước ấm cho mềm, lạp xưởng cắt lát mỏng còn hạt dẻ thì không cần luộc chín đâu chỉ cần bóc vỏ ra là được.
  2. Bước 3: - Cho gạo vào đảo qua với dầu hào và một chút muối cho ngấm nha! Mách nhỏ: Thay dầu hào bằng dầu ăn bình thường và rắc thêm một chút bột nghệ vào thì cơm sẽ có màu đẹp cực kì luôn í! Bước 4: - Nén chặt gạo vào một cái bát con nào… - Rùi đổ ra 1 chiếc lá sen, sau đó xếp các nguyên liệu khác lên trên gạo. - Tiếp theo là gói lá sen vào nhé! Teens có thể phơi khô lá sen rồi dùng dần. Chỉ cần nhớ là trước khi dùng thì nên nhúng qua nước sôi cho mềm là được. Còn về mùi thơm thì vẫn nguyên vẹn như lá tươi.
  3. Bước 5: - Cuối cùng hấp cơm trong khoảng 1 tiếng. Cơm chín rồi đây!!! Chẳng hỉu như thế nào nhỉ? Tò mò quá… Mở lá ra xem nào!
  4. Cái này giống cơm rang thập cẩm quá! Thay tạm lá sen bằng lá dong cũng được đấy!
Đồng bộ tài khoản