Cơm cari "chú cún cute"

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
54
lượt xem
7
download

Cơm cari "chú cún cute"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơm cari "chú cún cute" Món cơm tớ giới thiệu là một món cari cơm cực kì fun-nì và dễ làm! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cho phần trang trí này: - Lá rong biển sấy khô - Màng co nilon (siêu thị nào cũng bán) - Cơm (để nguội) Cho phần cari: - 2 củ khoai tây - Thịt bò - 1/3 củ carot - Bột cari, nước cốt dừa, ớt - Một hộp kem đã dùng hết (để làm gì thì... tí nữa bạn sẽ biết) Đến phần hành động này: Bước 1: - Cắt nhỏ khoai tây, carot, thịt bò đều cỡ 1/3...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm cari "chú cún cute"

  1. Cơm cari "chú cún cute" Món cơm tớ giới thiệu là một món cari cơm cực kì fun-nì và dễ làm! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cho phần trang trí này: - Lá rong biển sấy khô - Màng co nilon (siêu thị nào cũng bán) - Cơm (để nguội) Cho phần cari: - 2 củ khoai tây - Thịt bò - 1/3 củ carot - Bột cari, nước cốt dừa, ớt - Một hộp kem đã dùng hết (để làm gì thì... tí nữa bạn sẽ biết) Đến phần hành động này:
  2. Bước 1: - Cắt nhỏ khoai tây, carot, thịt bò đều cỡ 1/3 bao diêm. Bước 2: - Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Bước 3: - Lần lượt cho khoai tây, carot và thịt bò zô. Bước 4: - Tiếp theo cho cari tham gia vào "trận chiến" (chừng nửa gói thôi nha).
  3. Bước 5: - Dùng đũa đảo nồi và cho nốt nước cốt dừa vào (có nước cốt dừa thì món cari mới thơm, ngậy và sánh). - Bây giờ bạn đậy nắp vung, chỉnh lửa cỡ vừa phải để quay sang làm phần trang trí cơm nha! Bước 6: - Kéo màng co ra, trải trên bát sứ. - Đổ cơm đã để nguội vào. Bước 7: - Nắm tròn lại và "quay vù vù" (giống món cơm nắm mà Kênh14 đã giới thiệu cho chúng mình rồi í).
  4. Bước 8: - Sau khi cơm nắm đã chắc như thế này, bạn chỉ việc nặn nó thành hình rùi bóc tấm màng co ra.... Bước 9: - ....và nặn nó thành những hình ngộ nghĩnh, nhớ dán rong biển lên để tăng hiệu quả hình ảnh nữa nhé! - Giờ thì đổ cari vào xung quanh chú cún nào! Trong khi cari còn nóng hổi, măm măm món cơm dễ thương này luôn nhé! Với cơm nắm và rong biển, bạn có thể trang trí và "hô biến" bất cứ hình thù thú vị gì! Hãy tham gia cuộc thi Teens Zô Bếp để thể hiện tài nấu ăn và sức sáng tạo của bạn nhé!
  5. Nhắng nhít hem? Xin phép cả nhà, tớ măm đây!
Đồng bộ tài khoản