Cơm Chay Tịnh

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
146
lượt xem
37
download

Cơm Chay Tịnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là món ăn thích hợp cho những ngày rằm và cuối tháng. Nguyên liệu: - 50gr tàu hũ ky cắt sợi. - 500gr dầu ăn. - 1 cây xúc xích chay. - 1 quả dưa leo cắt lát mỏng. - 1 cây cải thảo cuộn. - 1 quả dưa leo cuộn. - 3 tai nấm hương xào dầu. - 20gr cơm gạo tẻ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm Chay Tịnh

  1. Cơm Chay Tịnh Là món ăn thích hợp cho những ngày rằm và cuối tháng.
  2. Nguyên liệu: - 50gr tàu hũ ky cắt sợi. - 500gr dầu ăn. - 1 cây xúc xích chay. - 1 quả dưa leo cắt lát mỏng. - 1 cây cải thảo cuộn. - 1 quả dưa leo cuộn. - 3 tai nấm hương xào dầu. - 20gr cơm gạo tẻ. Thực hiện: - Tàu hũ ky cắt sợi đem chiên vàng giòn. - Xúc xích, nấm hướng cắt miếng. - Cải thảo, dưa leo cắt khúc.
  3. - Múc cơm ra đĩa, bày xung quanh là dưa leo cắt miếng, sợi tàu hũ ky giòn, dưa leo và cải thảo cuộn tròn cắt khúc, nấm hương cắt miếng.
  4. Cơm Nấu Hạt Dẻ Món ăn có màu vàng óng, thơm mùi hạt dẻ, hạt cơm đều đặn.
  5. Nguyên liệu: - 300gr hạt dẻ. - 40gr củ riềng non cắt miếng. - 25gr ớt xanh cắt miếng. - 250gr gạo nếp. - 100gr nước dùng gà. - 2gr bột súp gà. - 5gr hắc xì dầu. Thực hiện: - Hạt dẻ đem làm sạch vỏ nấu chín. - Củ riềng, ớt nấu chín, cho hạt dẻ vào nấu chung cho đến lúc cạn nước. - Nấu gạo nếp với nước dùng gà, bột súp gà, hắc xì dầu, khi cơm nếp vừa chín thì trộn đều lại.
  6. - Múc cơm ra thố, bày hạt dẻ, ớt và củ riềng đã nấu chín lên mặt, xong đem hấp thêm 10 phút nữa là được.
Đồng bộ tài khoản