Cơm chiên vừng

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
69
lượt xem
15
download

Cơm chiên vừng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng. Nguyên liệu: - 200gr phi lê gà. - 4 thìa súp bột chiên giòn. - 2 thìa súp vừng (mè) trắng. - 2 bát cơm trắng. - 1 cây lá dứa xay để lấy khoảng 2 thìa súp nước. - 1 củ cà rốt. - 1 cây xà lách. - 2 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa cà phê tỏi và hành xay. - 1 thìa súp bột nêm. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - Rau mùi tây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm chiên vừng

  1. Cơm chiên vừng Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 200gr phi lê gà. - 4 thìa súp bột chiên giòn. - 2 thìa súp vừng (mè) trắng. - 2 bát cơm trắng. - 1 cây lá dứa xay để lấy khoảng 2 thìa súp nước. - 1 củ cà rốt. - 1 cây xà lách. - 2 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa cà phê tỏi và hành xay. - 1 thìa súp bột nêm. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - Rau mùi tây. Thực hiện:
  3. - Rửa sạch thịt gà, để ráo nước rồi dùng sống dao dần cho mềm. - Trộn bột chiên giòn với trứng gà. - Nhúng thịt gà vào hổn hợp trên rồi lăn qua vừng trắng. - Bắc chảo lên bếp, đợi dầu thật sôi, cho gà vào chiên vàng. - Sau đó, trộn cơm trắng với nước lá dứa. - Phi thơm hành và tỏi xay rồi chiên cơm. - Khi hạt cơm săn lại, nêm bột nêm và tiêu cho vừa ăn. - Cho cơm vào bát rồi úp xuống đĩa. - Bày miếng gà lên trên, trang trí cà rốt tỉa hoa, rau mùi tây và rau xà lách.
Đồng bộ tài khoản