Cơm Cuộn Kiểu Nhật

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
219
lượt xem
50
download

Cơm Cuộn Kiểu Nhật

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món cơm lạ miệng, chấm chung với tương cà chua càng đặc sắc hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm Cuộn Kiểu Nhật

  1. Cơm Cuộn Kiểu Nhật Món cơm lạ miệng, chấm chung với tương cà chua càng đặc sắc hơn.
  2. Nguyên liệu: - Vài là bắp cải tím. - 100gr cơm nếp. - Một ít muối, bột ngọt. - 20gr đậu ngự hấp chín. - 3 con tôm luộc. Thực hiện: - Rửa sạch lá cải, trụng vào nước đang sôi, vớt ra cho vào thau nước lạnh. - Trộn chung cơm nếp, muối, bột ngọt. - Sau đó múc cho vào lá cải tím cuộn tròn lại, sửa những cuốn cơm này lại cho bằng nhau. - Đem hấp thêm 5 phút nữa là được. - Bày đậu ngự và tôm vào đĩa để trang trí.
  3. Cơm Măng Mỗi món cơm có hương vị và mùi thơm đặc trưng riêng. Nguyên liệu: - 1 mụt măng.
  4. - 100gr gạo tẻ. - 25gr đậu xanh. - 20gr cà rốt cắt hạt lựu. - Muối, bột ngọt. - 500gr nước dùng. Thực hiện: - Măng đem luộc vài lần cho mềm và hết hăng. - Đem măng hầm trong nước dùng để khi thật mềm. - Trộn gạo tẻ, cà rốt cắt hạt lựu, muối, bột ngọt và nêm gia vị.
  5. - Xong dồn vào măng đã chẻ đôi. - Đặt vào xửng hấp chín. - Bày ra đĩa trang trí hoa và cam cắt lát. - Dùng nóng.
Đồng bộ tài khoản