Cơm Dừa Nén

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
65
lượt xem
6
download

Cơm Dừa Nén

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơm dừa nén có vị thơm ngon và béo. Nguyên liệu: - 400gr gạo tám. - 150gr dừa nạo vụn. - 100gr lá nếp. - Muối tinh

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm Dừa Nén

  1. Cơm Dừa Nén Cơm dừa nén có vị thơm ngon và béo.
  2. Nguyên liệu: - 400gr gạo tám. - 150gr dừa nạo vụn. - 100gr lá nếp. - Muối tinh Thực hiện: - Chọn gạo tám cho thơm và dẻo, vo đãi sạch, để ráo nước. - Cho 1 bát nước nóng vào dừa nạo vụn, bóp kỹ, vắt và lọc lấy nước cốt dừa. - Lá nếp rửa sạch, xay nhỏ hoặc giã, lọc lấy 100ml nước cốt. - Cho gạo vào nồi, đổ nước cốt dừa và nước lọc lá nếp vào, thêm ít muối tinh. - Nấu chín thành cơm dẻo. - Dùng khuôn xôi nén loại tròn nhỏ hoặc khuôn to loại 500gr. - Cho cơm vào nén kỹ, sau đó úp ra đĩa phẳng, để nguội.
  3. - Nếu khuôn nhỏ có thể để nguyên hoặc cắt làm đôi, khuôn to cắt làm 6 hoặc 8 miếng. - Bày ra đĩa
Đồng bộ tài khoản