Cơm Hoa Hồi Hải Sản

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
77
lượt xem
8
download

Cơm Hoa Hồi Hải Sản

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn cơm ra đĩa, ăn kèm nước tương và tương ớt. Nguyên liệu: - 1 bát cơm trắng. - 100gr mực. - 1 củ hành tím. - Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ 1/2 quả. - 2 quả hồi. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê dầu màu điều. - Dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm Hoa Hồi Hải Sản

  1. Cơm Hoa Hồi Hải Sản Dọn cơm ra đĩa, ăn kèm nước tương và tương ớt.
  2. Nguyên liệu: - 1 bát cơm trắng. - 100gr mực. - 1 củ hành tím. - Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ 1/2 quả. - 2 quả hồi. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê dầu màu điều. - Dầu ăn. Thực hiện: - Nướng hoa hồi trên lửa cho thơm. - Mực cắt miếng vừa ăn. - Củ hành và ớt chuông thái hạt lựu to. - Đun nóng khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn, cho hoa hồi và cơm vào, xào nhanh tay. - Cho dầu màu điều vào, trộn điều.
  3. - Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, trút hành tím và mực vào, xào trên lửa lớn. - Cho ớt chuông, bột nêm, và cơm vào, đảo đều. - Xào đến khi cơm khô, mềm, xốp.
  4. Cơm Hương Giang Món này dùng nóng rất ngon.
  5. Nguyên liệu: - 1 bát cơm trắng. - 50gr chả Huế. - 50gr xá xíu. - 1 cây xà lách. - 1 củ cà rốt. - 1 quả trứng gà. - 1 thìa cà phê vừng (mè) trắng. - 1 thìa súp chà bông tôm. - Bột nêm, đường. Thực hiện: - Gọt vỏ cà rốt, thái sợi thật nhuyễn, ngâm chua ngọt. - Đun nóng chảo, cho vừng vào rang vàng, lấy ra đĩa. - Trộn cơm với trứng gà để có màu vàng, rang khô, nêm gia vị vừa ăn. - Thái nhuyễn chả Huế, xá xíu, xà lách, bày xung quanh cơm cùng với cà rốt. - Rắc vừng, chà bông tôm lên mặt.
Đồng bộ tài khoản