Cơm màu đỏ - cơm của người Mexico

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
48
lượt xem
8
download

Cơm màu đỏ - cơm của người Mexico

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơm màu đỏ - cơm của người Mexico Món cơm này được nấu cùng nước cà chua nên sẽ rất dễ ăn trong những ngày oi bức đấy! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 2 quả cà chua - Nửa củ hành tây - 1 củ tỏi - 360ml nước hầm xương gà - 1 bát gạo (bát/chén dùng để ăn cơm í) - 50gr đậu Hà Lan (hoặc ngô ngọt, nấm...) Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm màu đỏ - cơm của người Mexico

  1. Cơm màu đỏ - cơm của người Mexico Món cơm này được nấu cùng nước cà chua nên sẽ rất dễ ăn trong những ngày oi bức đấy! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 2 quả cà chua - Nửa củ hành tây - 1 củ tỏi - 360ml nước hầm xương gà - 1 bát gạo (bát/chén dùng để ăn cơm í) - 50gr đậu Hà Lan (hoặc ngô ngọt, nấm...) Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Đầu tiên là mình cần xay nhỏ cà chua, hành tây và tỏi ra rùi lọc lấy nước.
  2. Bước 2: - Tiếp theo là hòa nước hầm xương vào nhé! Bước 3: - Cho một ít dầu ăn vào nồi. Sau đó, cho gạo vào đảo đều trên lửa vừa nè. - Đun đến khi hạt gạo chuyển sang màu nâu vàng nghen.
  3. Bước 4: - Đổ hỗn hợp nước cà chua vào ngập gạo, cũng y như khi ta nấu cơm bình thường thôi. Rồi đậy nắp vào và đun đến khi nước cạn, cơm chín nha! Bước 5: - Cho đậu Hà Lan vào. Sau đó, tắt bếp, đậy kín nắp nồi trong khoảng 10'. Bước 6: - Nêm nếm thêm một chút muối cho vừa rồi trộn đều. Vị của cơm ra làm sao ta?
  4. Một điều chắc chắn là món cơm này sẽ rất thơm rùi! Thích trộn cùng ngô hay đậu là tùy bạn đó!
  5. Mà ngay cả trộn với nấm cũng hay!
Đồng bộ tài khoản