Cơm Nếp Nướng

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
91
lượt xem
9
download

Cơm Nếp Nướng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này dùng với nước tương. Nguyên liệu: - 1 bát cơm nếp. - 50gr thịt cua. - 100gr ớt Đà Lạt. - 100gr tôm khô. - Rau quế tây. - 100gr bắp cải tím. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Gia vị: bột nêm, tiêu. - Nước tương, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm Nếp Nướng

  1. Cơm Nếp Nướng Món này dùng với nước tương.
  2. Nguyên liệu: - 1 bát cơm nếp. - 50gr thịt cua. - 100gr ớt Đà Lạt. - 100gr tôm khô. - Rau quế tây. - 100gr bắp cải tím. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Gia vị: bột nêm, tiêu. - Nước tương, dầu ăn. Thực hiện: - Ngâm mềm tôm khô. - Thái nhuyễn thịt cua. - Thái hạt lựu ớt Đà Lạt. - Thái sợi bắp cải. - Phi thơm tỏi với dầu ăn, xào tôm khô, thịt cua. - Cho bắp cải tím, ớt Đà Lạt vào, nêm gia vị. - Cho hỗn hợp vừa xào vào bát cơm nếp, trộn đều, vo tròn, ấn dẹp. - Để cơm dính chặt, bạn nhúng tay vào bát nước muối trước khi vo. - Đặt cơm lên vỉ, nướng vàng.
  3. Cơm Trộn Hạt Dẻ Món này dùng với nước tương.
  4. Nguyên liệu: - 1 bát cơm trắng. - 20gr hạt dẻ. - 10gr nấm nút. - 10gr nấm hương. - 3 củ hành tím. - 150gr tôm. - Bột nêm, đường, nước tương. - 2 thìa súp satế, dầu ăn. Thực hiện: - Rang chín hạt dẻ, để nguội, tách bỏ vỏ, thái nhuyễn. - Ngâm nấm nút, nấm hương với nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cắt đôi. - Tôm lột vỏ, đầu, đuôi và chỉ đen ở lưng. - Thái mỏng hành tím. - Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho các loại nấm, tôm vào xào, nêm satế, bột nêm, đường.
  5. - Trộn hỗn hợp vừa xào với cơm, cho hạt dẻ vào.
Đồng bộ tài khoản