Cơm Nghêu Đút Lò

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
96
lượt xem
14
download

Cơm Nghêu Đút Lò

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp món ăn ra đĩa, dùng nóng. Nguyên liệu: - 1 bát cơm. - 1/2 kg nghêu. - 10gr hành lá thái nhuyễn. - 1 thìa súp tỏi băm. - 4 thìa súp phô mai xay nhuyễn. - Bột nêm, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm Nghêu Đút Lò

  1. Cơm Nghêu Đút Lò Xếp món ăn ra đĩa, dùng nóng. Nguyên liệu: - 1 bát cơm.
  2. - 1/2 kg nghêu. - 10gr hành lá thái nhuyễn. - 1 thìa súp tỏi băm. - 4 thìa súp phô mai xay nhuyễn. - Bột nêm, dầu ăn. Thực hiện: - Ngâm, rửa nghêu thật sạch, luộc chín. - Dùng 1/3 thịt nghêu thái hạt lựu, phần còn lại chỉ cần tách vỏ, giữ nguyên thịt. - Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành lá, tỏi băm, cho thịt nghêu vào xào, nêm bột nêm vừa ăn. - Trộn đều cơm với thịt nghêu vừa xào, dùng thìa múc cơm cho vào vỏ nghêu đã tách đôi. - Rắc phô mai lên trên, đút lò khoảng 7 phút, lấy ra.
  3. Cơm Hấp Nấm Dọn cơm ra đĩa, rưới nước sốt đồ xào lên trên, dùng ngay. Nguyên liệu: - 1 bát cơm. - 10gr ngô non.
  4. - 5 quả cà chua bi. - 1/2 củ cà rốt. - 10gr nấm đông cô. - 50gr nấm bào ngư hộp. - 200gr cải thìa. - Gia vị: bột nêm, đường, tiêu. - Dầu ăn. Thực hiện: - Cắt đôi ngô non. - Cắt múi cà chua bi. - Ngâm nấm đông cô với nước muối, để ráo, cắt đôi. - Nấm bào ngư cắt đôi. - Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, thái mỏng. - Rửa cải thìa, cắt khúc vừa ăn. - Đun nóng dầu ăn, cho cà rốt, cà chua, nấm, cải thìa, ngô non vào xào, nêm gia vị. - Cho đồ xào vào bát, múc cơm lên trên, ém chặt, hấp nóng.
Đồng bộ tài khoản