Cơm nhồi ớt chuông

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
90
lượt xem
5
download

Cơm nhồi ớt chuông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp quả ớt chuông ra đĩa cùng vài quả ô liu đen, chanh thái lát. Dùng nóng, vắt vài giọt chanh vào cơm, trộn đều. Nguyên liệu: - 4 quả ớt chuông to. - 3 bát cơm. - 1 hộp cá ngừ ngâm dầu. - 200g đậu đỏ hộp. - 50g quả ô liu. - 1 thìa cà phê bột cà-ri. - 3 củ hành tím. - 1/2 thìa súp bơ, hạt nêm, tiêu, 1 quả chanh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm nhồi ớt chuông

  1. Cơm nhồi ớt chuông Xếp quả ớt chuông ra đĩa cùng vài quả ô liu đen, chanh thái lát. Dùng nóng, vắt vài giọt chanh vào cơm, trộn đều. Nguyên liệu: - 4 quả ớt chuông to. - 3 bát cơm. - 1 hộp cá ngừ ngâm dầu. - 200g đậu đỏ hộp.
  2. - 50g quả ô liu. - 1 thìa cà phê bột cà-ri. - 3 củ hành tím. - 1/2 thìa súp bơ, hạt nêm, tiêu, 1 quả chanh. Thực hiện: - Mở nắp hộp cá, trút bỏ phần dầu ngâm, lấy phần thịt cá tán nhỏ. Hành tím băm nhuyễn. Ớt chuông thái đôi theo chiều ngang khoảng 1/4, bỏ ruột và hạt. Đun nóng bơ, phi thơm hành tím và bột cà-ri, cho cơm vào rang đến khi tơi xốp, thêm đậu đỏ và cá ngừa vào đảo đều, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. - Nhồi cơm vào quả ớt chuông, nướng vàng trong lò khoảng 10 phút.
Đồng bộ tài khoản