Cơm Rang Sốt Cà

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
137
lượt xem
23
download

Cơm Rang Sốt Cà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi dùng, trộn đều cơm và sốt. Nguyên liệu: - 2 bát cơm. - 100gr bông cải xanh. - 200gr khăn lông bò. - 2 quả cà chua xay nhuyễn. - 1/2 bát nước dùng. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa súp cà hộp. - Hạt nêm, tỏi xay. - Gia vị làm sốt: 1 thìa súp cà hộp, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm Rang Sốt Cà

  1. Cơm Rang Sốt Cà Khi dùng, trộn đều cơm và sốt. Nguyên liệu: - 2 bát cơm. - 100gr bông cải xanh.
  2. - 200gr khăn lông bò. - 2 quả cà chua xay nhuyễn. - 1/2 bát nước dùng. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa súp cà hộp. - Hạt nêm, tỏi xay. - Gia vị làm sốt: 1 thìa súp cà hộp, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Thực hiện: - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho nước dùng, cơm, cà hộp, cà chua vào, đảo đều, nêm hạt nêm. - Trụng bông cải, thái miếng vừa ăn. - Luộc khăn lông bò, thái sợi, xào chín, nêm gia vị, xếp cùng bông cải ra đĩa cơm. - Rưới sốt.
  3. Bánh Đậu Xanh Nướng Bánh mặn ăn kèm với tương ớt. Nguyên liệu:
  4. - 200gr đậu xanh cà. - 2 tai nấm đông cô tươi. - 2 quả trứng gà. - 20gr đường. - 10gr phô mai sợi. - Dầu ăn. - 1 thìa súp bơ. - 50ml sữa tươi. - 20gr thịt cua. - Hạt nêm.
  5. Thực hiện: - Ngâm mềm đậu xanh, hấp cách thủy 30 phút, tán nhuyễn. - Đun nóng bơ, cho 1/2 đậu xanh, đường, sữa vào, trộn đều đến khi đậu dẻo. - Vo tròn, ấn dẹp, tạo lỗ trống bên trên, cho lòng đỏ trứng vào. - Xào phần đậu xanh còn lại với hạt nêm, thịt cua, vo viên, cho phô mai, úp nấm đông cô lên trên. - Nướng 2 loại bánh khoảng 10 phút.
Đồng bộ tài khoản