Cơm sữa nấu tôm

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
151
lượt xem
25
download

Cơm sữa nấu tôm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều người muốn thưởng thức món Âu theo khẩu vị Việt, tức món ăn nấu theo phong cách Âu nhưng các nguyên liệu chế biến hoàn toàn từ Việt Nam. Món cơm sữa nấu tôm là một trong những món ăn khá lạ miệng kiểu này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm sữa nấu tôm

  1. Cơm sữa nấu tôm Nhiều người muốn thưởng thức món Âu theo khẩu vị Việt, tức món ăn nấu theo phong cách Âu nhưng các nguyên liệu chế biến hoàn toàn từ Việt Nam. Món cơm sữa nấu tôm là một trong những món ăn khá lạ miệng kiểu này. Để nấu món này phải chuẩn bị các nguyên liệu: - 100g gạo ngon, - 150ml sữa tươi, - 100g kem béo, - 5 con tôm sú (loại vừa), - 1 muỗng canh bắp hạt, - 1 muỗng canh cà rốt xắt hạt lựu, - 1 muỗng canh đậu petit pois,
  2. - 1 muỗng canh tỏi bằm, - 100g nước lọc, muối, bơ. Gạo vo sạch sau đó bỏ vào nồi và chế nước để đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi phải dạo gạo liên tục và giảm lửa cho đến khi nước cạn thì bỏ sữa tươi vào. Khi cơm gần chín thì bỏ kem béo và nêm muối sao cho vừa ăn và nấu cho đến khi chín cơm nhưng phải sền sệt. Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và chân, bắc chảo lên cho ít bơ rồi bỏ tôm vào chiên (để lửa nhỏ), khi tôm vàng và gần chín thì bỏ tỏi, cà rốt, đậu petitpois, bắp hạt và xóc đều lên cho đến khi bơ hơi cháy. Múc cơm ra đĩa, bỏ các nguyên liệu làm sau lên. Món này, có mùi thơm, ngọt và vị béo của sữa tươi, kem bơ rất độc đáo nhưng phải dùng nóng mới ngon.
Đồng bộ tài khoản