Corel Draw 12 - Vẽ họa tiết bằng những hình tròn

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

1
938
lượt xem
353
download

Corel Draw 12 - Vẽ họa tiết bằng những hình tròn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi giới thiệu với bạn đọc những công cụ cơ bản của Corel Draw 12, bắt đầu từ số báo này, chúng tôi sẽ lần lượt trình bày từng ví dụ cụ thể như những bài tập thực hành. Trước hết là bài tập vẽ họa tiết bằng những hình tròn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Corel Draw 12 - Vẽ họa tiết bằng những hình tròn

  1. Corel Draw 12 - Vẽ họa tiết bằng những hình tròn Nguồn : quantrimang.com  Sau khi giới thiệu với bạn đọc những công cụ cơ bản của Corel Draw 12, bắt đầu từ số báo này, chúng tôi sẽ lần lượt trình bày từng ví dụ cụ thể như những bài tập thực hành. Trước hết là bài tập vẽ họa tiết bằng những hình tròn. Dùng công cụ vẽ Ellipse (Ellipse Tool) và một số lệnh sau: - Rotate: xoay đối tượng. - Intersect: tạo ra đối tượng thứ ba, phần giao nhau của hai đối tượng. - Combine (Ctrl + L): liên kết đối tượng, phần giao nhau giữa các đối tượng sẽ tạo bởi những vùng trống. - Break Apart (Ctrl + K): hoàn trả một nhóm đối tượng thoát khỏi lệnh Combine. - Align and Distribute: dùng để so hàng các đối tượng. Cách vẽ: Bước 1 - Chọn công cụ Ellipse, bấm giữ Ctrl kéo chéo chuột để vẽ một hình tròn (hình 1). - Chọn Object - Transformations - Rotate với thông số: Angle: 60 deg (góc xoay của đối tượng)
  2. Hình 1 Hình 2 Chọn tâm xoay của đối tượng là đáy của hình tròn. - Nhấp chọn thẻ Apply To Duplicate ta được một hình tròn mới có tâm đáy trùng với hình tròn ban đầu (hình 2, 3). - Tiếp tục nhấn vào thẻ Apply To Duplicate thêm 4 lần nữa ta có được 6 hình tròn có trùng tâm ở đáy (hình 4). Hình 3 Hình 4 Bước 2 - Chọn hai hình tròn liền kề nhau (hình 5). - Chọn Object - Shaping - Intersect, ta được phần giao của hai hình tròn là một hình ellipse (hình 6).
  3. Hình 5 Hình 6 - Tương tự hai bước trên ta có 6 hình ellipse là 6 phần giao của 6 hình tròn (hình 7). Hình 7 Bước 3 - Chọn hai hình ellipse liền kề nhau. - Chọn Object - Shaping - Intersect, ta được phần giao của hai hình ellipse là một hình ellipse nhỏ hơn (hình 8). - Tương tự hai bước trên ta có 6 hình ellipse nhỏ là 6 phần giao của 6 hình ellipse lớn (hình 9). Hình 8 Hình 9 Bước 4
  4. - Vẽ hai hình tròn sao cho hình thứ nhất có đường kính lớn hơn đường kính của 6 hình tròn có trùng tâm ở đáy, hình thứ hai có đường kính lớn hơn hình thứ nhất một chút (hình 10). - Click chọn hai hình tròn này. - Chọn Object - Combine (có thể bấm phím tắt Ctrl + L). - Chọn Object - Align and Distribute: Align Centers Horizontally • Align Centers Vertically • - Sau cùng, có thể tô màu tùy ý để được kết quả như hình 11. Hình 10 Hình 11  
Đồng bộ tài khoản