Cua rút xương

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
159
lượt xem
26
download

Cua rút xương

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Cua gỡ bỏ vỏ cứng, lấy thịt xé nhỏ. Trộn thịt cua với nạc dăm, gạch cua, gia vị. Thoa dầu vào mai cua, cho nhân vào.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cua rút xương

  1. Cua rút xương Nguyên liệu:  ­ 2 con cua cốm khoảng 500gr, rửa sạch;  ­ 100gr thịt nạc dăm, xay nhuyễn;  ­ Xà lách xoong; 1 quả cà chua, bỏ hạt, cắt hạt lựu;  ­ 2 thìa cà phê bột năng;  ­ 1 bát nước dùng;  ­ 100gr ớt Đà Lạt, cắt hạt lựu;  ­ 100gr gạch cua.  ­ Gia vị: 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu vừng (mè), 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, vài tép  tỏi đập giập . Thực hiện:  ­ Cua gỡ bỏ vỏ cứng, lấy thịt xé nhỏ. Trộn thịt cua với nạc dăm, gạch cua, gia vị. Thoa dầu vào mai cua, cho nhân  vào.  ­ Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cua vào rán vàng, cho càng vào rán sơ. Phi thơm tỏi với dầu lần nữa, cho cà  chua, ớt Đà Lạt và chút nước dùng vào. Cho bột năng pha loãng với nước vào tạo độ sánh, nêm gia vị vừa ăn.  ­ Thưởng thức: Cua chín dọn ra đĩa, xếp thêm chân, càng vào tạo hình con cua. Rưới sốt lên cua, dùng kèm xà  lách xoong. (Theo mevabe)
Đồng bộ tài khoản