Cua Xào Giấm

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
208
lượt xem
35
download

Cua Xào Giấm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chế biến: - 2 muỗng súp mỡ, tỏi băm, hành lá, hành tây, gạch cua;

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cua Xào Giấm

  1. Cua Xào Giấm   Nguyên liệu:  ­ 6 con cua loại vừa;  ­ 2 củ hành tây trắng;  ­ 5 tép hành lá;  ­ 2 muỗng súp kíp chấp;  ­ 1 muỗng cà phê ngũ vị hương;  ­ 1 muỗng cà phê dầu mè;  ­ Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn  hoặc mỡ.  Cách làm:  Chuẩn bị: ­ Cá: làm sạch, chặt làm 2, đập dập càng lớn,  chặt sạch các que nhỏ, để thật ráo. ­ Ướp cua: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu  mè để cua thấm 30 phút, chiên vàng cua. ­ Hành tây: cắt dọc làm 8;  ­ Hành lá: Cắt ngắn 5cm;  ­ Tỏi: Băm nhuyễn;  Chế biến:  ­ 2 muỗng súp mỡ, tỏi băm, hành lá, hành tây, gạch cua; ­ Ngũ vị hương, chút màu gạch cua hoặc màu hột điều đỏ, kim châm, dầu mè, cua xào lên thật đều cho cua thấm.  nêm lại vừa ăn.  ­ Trình bày: món này dùng với muối tiêu chanh. Dùng làm món ăn chơi. (Theo amthucvietnam)
Đồng bộ tài khoản