Cùng teen vào bếp

Chia sẻ: Trần Thảo | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:40

0
151
lượt xem
40
download

Cùng teen vào bếp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Lưu

Nội dung Text: Cùng teen vào bếp

  1. Bọn mình thử làm món gà cuốn om nấm chay xem sao nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 100gr nấm hương - 100gr măng tươi - 1 gói váng đậu ( hay còn gọi là phù trúc) - 120ml xì dầu - Một ít dầu vừng (dầu mè) - 50gr đường - 120ml nước Đến phần hành động này:
  2. Bước 1: - Ngâm mềm nấm rồi thái nhỏ. - Thái măng thành những miếng nhỏ dài cỡ như nấm rồi cho vào luộc qua. Bước 2: - Ngâm mềm váng đậu. - Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng. Bước 3: - Xếp một ít váng đậu đã tẩm ướp lên miếng váng đậu đã ngâm mềm.
  3. Các bạn thấy thế nào? Hem giống với thịt gà lắm thì phải? Nhưng mờ về mùi vị thì đảm bảo nhá! Các bạn làm thử mà xem…thế nào cũng thích!
  4. Gạo màu trắng mà ra được cơm màu xanh mới tài chứ! Nhuộm gạo là một nghệ thuật văn hoá ẩm thực có từ rất lâu đời. Màu sắc dùng để nhuộm đều là những màu sắc lấy từ thiên nhiên đấy teens ạ. Màu vàng từ nghệ ná, màu đỏ từ rau dền ná, màu xanh thẫm, tím, hồng… đều có thể làm từ một những loại cây tạo màu hết. Không hề độc hại đâu mà lại tốt cho sức khoẻ nữa cơ nha. Nghệ thuật nhuộm gạo đã được người Nhật sử dụng, tạo nên những hộp cơm hộp Bento đáng iu lắm cơ í. Teens nhà mình cần: - Gạo - Nồi cơm điện. - Màu thực phẩm. Loại màu này có bán ở 66 Bà Triệu (Hà Nội) hoặc Tokyo shop (Xì Gòn) ná. Đến phần hành động này:
  5. Bước 1: - Cho gạo vào nồi. Bước 2: - Vo gạo. Bước 3: - Chắt cạn hết nước trong nồi. - Ấn chặt gạo xuống đáy nồi.
  6. T8m tí tẹo nè: Nếu không thích dùng màu thực phẩm, teens hãy tận dung các loại rau quả để tô màu cho gạo nhé. Ví dụ nè: - Màu đỏ: hãy dùng quả gấc nha. Gấc bổ ra lấy ruột cho vào một hai thìa rượu trộn lên, gạo vo, đổ ra rá cho ráo nước, cho thêm vài hạt muối, đổ gấc vào trộn lên cho đều màu. - Màu xanh: Lá giềng rửa sạch, xé nhỏ cho ít muối rồi đem giã nhỏ, sau đó chắt lấy nước để nhuộm gạo. - Màu vàng: Dùng củ nghệ già, giã ra hoặc cho vào máy xay sinh tố, xay rồi vắt lấy nước. Giờ thì chiêm ngưỡng bộ sưu tập cơm đủ màu nhá! Cơm hộp sinh tố trà xanh màu xanh mát mắt.
  7. Bento sakura nè teens. Nghịch ngợm với bento nè.
  8. Em này là 1 trong những người bạn của Pikachu thì phải ! Nhuôm màu vàng và hồng bằng củ nghệ và gấc.
  9. Một cách hay để thể hiện tình cảm của mình với những người xung quanh. Chỉ cần có: - Trứng - Khuôn cắt hình trái tim Mách nhỏ: khuôn này có bán rất nhiều ở trên hàng thiếc hoặc bạn cũng có thể tự tạo cho mình 1 cái khuôn như thế này từ vỏ lon bia đấy! Và chỉ mất 5' thôi!
  10. Bước 1: - Làm nóng chảo và nhớ cho một ít dầu ăn vô đấy! Bước 2: - Đặt chiếc khuôn lên chảo rồi đập trứng vào. Phải khéo léo một chút để làm sao phần lòng đỏ trứng ở chính giữa hình trái tim mới đẹp. Bước 3: - Khi trứng đã gần chín rồi thì mới được bỏ những phần trứng thừa ở bên ngoài khuôn đi và nhấc khuôn ra nhé!
  11. Kết quả sau 5' là... Một đĩa trứng rán thật tuyệt phải hông? Mọi người xung quanh sẽ rất ngạc nhiêu cho mà xem...
  12. Mà ai chẳng muốn có một bữa sáng vừa ngon lại vừa đẹp như thế này chứ! Để món trứng chiên hàng ngày hấp dẫn hơn tỷ lần! Hãy xem tớ làm như thế nào nhé! Đây là cách làm món trứng cuộn truyền thống của vùng Lyon mà đứa bạn thân vi vu bên Pháp “thổ lộ” với tớ. Và kết quả là....tớ đã được khen tấm tắc nhờ món tủ này đấy. Những gì bạn cần nè: - 3 quả trừng gà - 1 củ hành tây - 1 miếng bơ nhỏ - Muối, hạt tiêu - 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột để trang trí nha
  13. Cùng tớ “lăn vào bếp” ná: Vậy là món trứng cuộn của tớ đã xong rùi nè, bạn nếm thử xem! Ăn lúc nóng nha, những miếng trứng thơm phức, béo ngậy như tan trong miệng ý.
  14. Hihi, còn đây là tác phẩm "ngẫu hứng" của tớ. Tớ hay ăn kèm sốt chua ngọt của Trung Thành, tuyệt cú mèo đó. Tớ là Thảo còi, sinh năm 1986, là "xinh" viên đại học Ngoại Thương. Hè oi ả khiến teens ngán tận cổ những món chiên đầy dầu mỡ, hãy "đổi gió" với món nem cuốn "trong lành mát lạnh" này nhá! Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  15. Nguyên liệu cho nước chấm nhé, đây là thành phần cực quan trọng đấy: - 2 thìa đầy giấm - 2 thìa nhỏ đường - 1 thìa nhỏ nước mắm - 2 thìa tỏi băm nhuyễn - 1 quả chanh Có tới 2 cách chế biến món này nhé: Cách 1: Món cuốn đến từ "đại dương xanh" nè: - 1 quả xoài, nếu teens thích vị chua thì dùng xoài xanh còn nếu thích vị ngọt thì dùng xoài thái ná. - 1 quả ớt đỏ Đà Lạt, 1 mớ rau thơm - 10 "pé" tôm to - 0.5 kg bún và bánh đa nem
  16. Đến phần hành động này:
  17. Cùng pha nước chấm trước ná: cạo vỏ vắt lấy nước. - Chanh ngoài, - Cho lần lượt nước mắm, đường, giấm, nước cốt chanh, tỏi và vỏ chanh băm nhỏ vào quấy đều. - Bát nước chấm ngon lành nè! Bắt tay vào cuốn nhá: Bước 1: - Tôm hấp chín, bóc vỏ, cắt đôi theo dọc sống lưng tôm
  18. Vậy là món cuốn "trong lành, mát lạnh" đã sẵn sàng rùi nè. Cắt đôi và bày ra đĩa teens ná. Đây là món cuốn "Đại dương xanh" ná. Còn đây là món cuốn của "miền trung du yên ả".
  19. Ăn kèm với sốt cà chua nhá. Teens có thể tự sáng tạo những hưong vị bạn thích.
  20. Thật ngon và thật mát nè! Công thức bánh chuối Pháp áp dụng cho chuối tiêu Việt Nam. Chuẩn bị những nguyên liệu sau (cho 6 người): - 125 gr bột mỳ - 30 gr bơ nấu chảy - 5 gr muối tinh - 3 quả trứng gà - 200 ml sữa tươi - 50 ml nước lọc - 6 quả chuối chín - 1 chút rượu rhum hoặc vang - 1 thanh sô-cô-la - Đường xay Dụng cụ:
Đồng bộ tài khoản