Cuối tuần "chơi" sang với cơm Paella

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
61
lượt xem
13
download

Cuối tuần "chơi" sang với cơm Paella

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cuối tuần "chơi" sang với cơm Paella Món cơm đặc trưng của Tây Ban Nha nhưng lại rất hợp với khẩu vị của người Việt mình! Món cơm này gần giống cơm rang thập cẩm của bọn mình, nhưng cách nấu thì hơi đặc biệt một tẹo. Nguyên liệu dùng để nấu Paella phong phú lắm, thường là các loại thịt (như thịt gà, thịt lợn), các loại hải sản (tôm, mực, chèm chẹp, trai), các loại rau củ (như ớt chuông, đậu tròn, cà chua, hành tây), và một loại bột rất đặc biệt nữa là bột Saffron (được làm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cuối tuần "chơi" sang với cơm Paella

  1. Cuối tuần "chơi" sang với cơm Paella Món cơm đặc trưng của Tây Ban Nha nhưng lại rất hợp với khẩu vị của người Việt mình! Món cơm này gần giống cơm rang thập cẩm của bọn mình, nhưng cách nấu thì hơi đặc biệt một tẹo. Nguyên liệu dùng để nấu Paella phong phú lắm, thường là các loại thịt (như thịt gà, thịt lợn), các loại hải sản (tôm, mực, chèm chẹp, trai), các loại rau củ (như ớt chuông, đậu tròn, cà chua, hành tây), và một loại bột rất đặc biệt nữa là bột Saffron (được làm từ nhụy hoa nghệ tây) làm cho món ăn có màu sắc đẹp và hương vị đặc trưng. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 200gr gạo - 150gr thịt gà - 200gr chèm chẹp (có thể thay bằng ngao) - 100gr tôm (nên làm chín trước) - Cà chua, ớt chuông xanh, đỏ, hành tây (mỗi thứ 1 quả/củ nhé) - 70gr đậu Hà Lan - Một ít bột Saffron (thay bằng bột nghệ cũng được) - 900ml nước dùng gà - Muối, hạt tiêu, dầu ăn, bơ, chanh Chuẩn bị đạo cụ này nhé: - Đây là chảo Paella, loại chảo chuyên dụng để nấu loại cơm này. Nếu không có các bạn cũng có thể dụng loại chảo miệng rộng, sâu lòng có tại nhà cũng được mà.
  2. Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Thái thịt gà thành những miếng nhỏ dạng con chì. - Tiếp tục thái nhỏ cà chua, ớt chuông, hành tây tỏi tây. Nhưng chú ý này, với ớt đỏ thì thái dạng dài còn những thứ khác thì cứ thái nhỏ ra là được. Bước 2: - Xào qua các nguyên liệu trên (thịt gà, cà chua, ớt, hành tây) với dầu ăn. Nhớ nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa nha. - Khi nhìn thấy thịt gà hơi trắng trắng rồi thì cho gạo vào đảo cùng vài phút.
  3. Bước 3: - Đổ nước thịt gà vào chảo, xếp đều chèm chẹp ở xung quanh rồi rắc đều bột Saffron lên ná! Bước 4: - Khi thấy nước gần cạn hết thì mới cho nốt tôm, đậu và ớt đỏ lên rùi đun đến khi nước cạn hẳn. Trước khi ăn mới cho chảy vào cơm và xếp vài lát chanh lên nghen. Ui! Đói lắm rồi... Măm măm đi nào!
  4. Nếu là teens "sành" điệu thì phải ăn luôn trong chảo nhé! Nhưng nếu ăn trong đĩa thì vẫn ngon như thường
  5. Máu chiến nữa thì chơi luôn trong cốc cũng hay!
Đồng bộ tài khoản