Đặc sản Vườn Cau

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
180
lượt xem
6
download

Đặc sản Vườn Cau

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cũng ở quán Vườn Cau, thực khách hay nói vui về món “hỷ lạc chay”. Kỳ thực, món ngon ấy giống như một miếng tàu hủ vàng ươm nhưng không phải dành cho người chay tịnh mà mượn dáng vẻ, sắc màu để làm giàu hình ảnh cho món cá tra, basa – đặc trưng của An Giang

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đặc sản Vườn Cau

  1. Đặc sản Vườn Cau: bò và cá tra  Ẩn ý của chủ quán Vườn Cau là muốn giới thiệu những món ngon dễ nhớ, khó quên của vùng Bảy Núi  Ở đó, từ xa xưa có tục lệ đua bò. Muốn có những con bò khoẻ để đua,  người trong vùng phải nuôi chúng theo cách riêng để bước vào cuộc  đua. Những đôi bò “quán quân” trở thành hình mẫu cho cách chăn nuôi  truyền thống, những đôi yếu hơn có hai cách: sống kiếp cày kéo hay...  bị xẻ thịt. Thịt bò vùng Bảy Núi nhờ cách chăn nuôi truyền thống này  cho những loại thịt có mùi thơm đặc trưng, những thớ thịt săn chắc, vị  ngọt. Những miếng thịt bò được chọn lựa, ướp hương vị vừa phải chuẩn  bị sẵn cho thực khách. Bên bếp lửa hồng, người ta bắc cái nồi đất, một  chút dầu thực vật vừa đủ rán chín khoanh khoai tây, một ít húng quế  rắc lên và từ từ cho thịt vào dầu đến độ vừa chín tái. Hương vị thịt bò  Bảy Núi xông lên nhè nhẹ. Từ tốn cắt từng miếng khoai tây, nhai từng  miếng thơm bò ngọt ngào. Món ngon do chính tay mình làm chín, tuyệt  vô cùng. Cũng ở quán Vườn Cau, thực khách  hay nói vui về món “hỷ lạc chay”.  Kỳ thực, món ngon ấy giống như một miếng tàu hủ vàng ươm nhưng  không phải dành cho người chay tịnh mà mượn dáng vẻ, sắc màu để  làm giàu hình ảnh cho món cá tra, basa – đặc trưng của An Giang. Xay  nhuyễn phi lê rồi pha trộn với trứng, nêm vừa phải, xếp thành từng  miếng hình chữ nhật. Khi chiên lên, món “hỷ lạc chay” vàng ươm, thơm  mùi cá, thơm hương vị đậu nành. Khi ăn với rau diếp cá, một ít tía tô, bạn sẽ cảm nhận có thêm mùi vị khó tả. Món  này không cầu kỳ gia vị, cốt chỉ để thực khách bắt được vị ngọt của cá tra, basa, đậu nành và sự liên kết của trứng. Về Long Xuyên, An Giang, bạn đừng quên thưởng thức hai món “dễ nhớ, khó quên” này. (Nguồn: www.sgtt.com.vn)
Đồng bộ tài khoản