Đậm đà thịt xá xíu

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
273
lượt xem
99
download

Đậm đà thịt xá xíu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món thịt nướng hấp dẫn, đậm đà gia vị. Từng miếng thịt mầu đỏ nâu sậm thật ngon lành!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đậm đà thịt xá xíu

  1. Đậm đà thịt xá xíu
  2. Món thịt nướng hấp dẫn, đậm đà gia vị. Từng miếng thịt mầu đỏ nâu sậm thật ngon lành! Nguyên liệu: • 1 kg thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn) • 3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ • Dầu ăn • 3 thìa đường mật • 3 thìa mật ong • 3 thìa xì dầu • 1 thìa dầu hào • 2 thìa rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hươngloại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.) • Nước hàng • Hạt tiêu, muối • Dầu vừng • Ngũ vị hương Cách làm:
  3. Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.
  4. Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa. Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ. Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than. Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.
  5. Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại. Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.
  6. Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.
  7. Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp Thái lát ăn với cơm nóng ngon tuyệt
  8. Ăn với mỳ nước
  9. Hoặc ăn chung với mỳ xào
  10. Ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm rất hợp
  11. Cho vào hộp cơm trưa đi làm Hay dùng làm món ăn đãi khách cũng rất hấp dẫn
Đồng bộ tài khoản