Đau dạ dày không nên ăn đỗ xanh

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
79
lượt xem
10
download

Đau dạ dày không nên ăn đỗ xanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chè đỗ xanh là món ăn lành trong mùa hè, vừa chống say nắng, lại giải nhiệt tiêu độc, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, người già, trẻ em và những người bị đau Người đau dạ dày dạ dày, tụy yếu, không nên ăn món này không nên ăn đậu Hầm quá nhừ làm mất tác dụng của đỗ xanh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đau dạ dày không nên ăn đỗ xanh

  1. Đau dạ dày không nên ăn đỗ xanh Chè đỗ xanh là món ăn lành trong mùa hè, vừa chống say nắng, lại giải nhiệt tiêu độc, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, người già, trẻ em và những người bị đau dạ dày, tụy yếu, không nên ăn món này Người đau dạ dày không nên ăn đậu Hầm quá nhừ làm mất tác dụng của xanh. đỗ Công hiệu giải nhiệt của đỗ xanh chủ yếu là ở vỏ đỗ, còn công hiệu tiêu độc là ở hạt đỗ, nên cách nấu cũng không giống nhau. Nếu bạn muốn ăn chè đỗ xanh để giải nhiệt tiêu độc thì chỉ cần uống nước nấu chè, không cần ăn cả hạt đỗ.
  2. Chẳng hạn như để phòng chống say nắng bạn có thể nấu đỗ xanh với hoa kim ngân. Cách nấu như sau: đỗ xanh 100 gam, hoa kim ngân 30 gam, cho vào nồi ninh khoảng 10 phút là Trong đỗ xanh có chứa một số được, uống nước có tác hàm lượng dinh dưỡng còn dụng giải nhiệt. cao hơn thịt gà. Ảnh: Theo Đông y, đỗ xanh tính 24h.com.vn mát lạnh, vị ngọt, có công năng thanh nhiệt, chống khát, lợi tiểu, giải tất cả các chất độc. Theo Tây y, đỗ xanh rất giàu đạm và các yếu tố vi lượng quan trọng. Trong đỗ xanh có hoạt chất giúp điều chỉnh sự mất cân bằng kích thích tố, làm tăng sinh lực. Nhiều người cho rằng, ninh chè đỗ xanh càng nhừ càng tốt. Thực ra, cách nấu này không khoa học. Vì nhiệt độ càng cao, thời gian ninh càng dài sẽ làm mất đi một số chất dinh dưỡng trong đỗ.
  3. Người già, trẻ em và những người bị đau dạ dày, tụy yếu và lạnh không nên ăn chè đỗ xanh. Các nhà khoa học đã chứng minh: Trong đỗ xanh có chứa một số hàm lượng dinh dưỡng còn cao hơn thịt gà, nên trong thời gian ngắn khó mà tiêu hóa hết các chất dinh dưỡng trong đỗ. Hơn nữa đỗ xanh thuộc loại thức ăn lạnh, vì vậy, sau khi ăn chè đỗ xanh bệnh dễ bị tái phát. Mẹo nhỏ nấu chè ngon Cách thứ nhất: Đỗ vo sạch, để ráo nước, bỏ vào nồi cho nước sôi ngập đỗ khoảng 2 cm, đợi sôi vặn lửa nhỏ một chút. Ninh đến khi nước sắp cạn, cho thêm nước, đậy vung ninh thêm khoảng 15 phút. Cách thứ hai: Đỗ vo sạch, cho nước nóng khoảng 80-100 độ C ngâm 15 phút, vớt ra thay 2 - 3 lần nước, rồi lại bỏ đỗ vào nồi, cho nước, vặn to lửa ninh khoảng 30 phút. Cách thứ ba:
  4. Đỗ vo sạch bỏ vào nồi đổ đầy nước sôi rồi đậy lại. Sau 2-3 tiếng đồng hồ đỗ đã trương lên và mềm ra, đun sôi vặn nhỏ lửa ninh nhừ. Cách thứ tư: Sau khi vo sạch đỗ, ngâm nước sôi khoảng 10 phút. Để nguội, cho vào tủ đá khoảng 3 tiếng đồng hồ, rồi lấy ra nấu. Cách thứ năm: Cho nước vào nồi đất đun sôi rồi cho đỗ xanh đã vo sạch vào, vặn to lửa ninh cho cạn nước. Đổ nước sôi, đậy vung lại, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 10 phút, vớt bỏ vỏ nổi trên mặt nước, ninh tiếp khoảng 15 phút. Cách ninh đỗ xanh như trên vừa đỡ tốn thời gian, mà chè lại trong xanh. Điều đáng chú ý là khi vo đỗ, giá đựng đỗ không được dính mỡ, nếu không, nước chè sẽ bị đỏ và mất ngon.
Đồng bộ tài khoản