Dấu hiệu biết bạn sắp sinh

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
204
lượt xem
16
download

Dấu hiệu biết bạn sắp sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Do các trạng thái về sức khỏe của người phụ nữ mang thai không giống nhau, quá trình biểu hiện triệu trứng sinh đẻ cũng không giống nhau, cho nên triệu chứng sắp sinh của phụ nữ mang thai cũng khác nhau. Sau đây là một số triệu chứng thông thường: 1. Dạ dày bị bức bách: Khi mang thai tuần 35 - 36 thì đáy tử cung do từ cao hạ dần xuống thấp để tiện quá trình sinh con, cửa tử cung và đường âm đạo rộng và mềm, thai nhi hạ dần xuống khu xương chậu. Do đó...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dấu hiệu biết bạn sắp sinh

  1. Dấu hiệu biết bạn sắp sinh Do các trạng thái về sức khỏe của người phụ nữ mang thai không giống nhau, quá trình biểu hiện triệu trứng sinh đẻ cũng không giống nhau, cho nên triệu chứng sắp sinh của phụ nữ mang thai cũng khác nhau. Sau đây là một số triệu chứng thông thường:
  2. 1. Dạ dày bị bức bách: Khi mang thai tuần 35 - 36 thì đáy tử cung do từ cao hạ dần xuống thấp để tiện quá trình sinh con, cửa tử cung và đường âm đạo rộng và mềm, thai nhi hạ dần xuống khu xương chậu. Do đó mà trên bụng thấy hụt như mất mát gì. 2. Số lần đi tiểu tăng: Do đầu thai ép xuống bàng quang nên xuất hiện tiểu tiện nhiều hơn.
  3. 3. Đau eo lưng và chân trương phù: Đây là do đầu thai nhi ép xuống, ép thần kinh hệ mà dẫn đến chân không thoải mái, trương phù dần, đại tủy bị co, eo đau... chính là triệu chứng sắp sinh con. 4. Hoạt động thai giảm dần: Do tử cung thường co thắt khiến cho thai nhi khó hoạt động và đến trước khi sinh thì vị trí thai nhi đã được cố định nên hoạt động cũng giảm. 5. Thận: Do tử cung bức bách hệ thần kinh nên khu vực eo hông, thận thấy bị bức bách.
  4. 6. Đau nhiều trận: Ban đầu do co rút không theo quy tắc của tử cung mà dẫn đến đau khu vực dưới bụng, ruột. Nếu tử cung co thắt không theo quy tắc chuyển sang có quy tắc thì các trận đau cũng có quy luật và càng tăng cường, trong khoảng thời gian ngắn dần. Đau từng trận là triệu chứng của sinh đẻ nên đưa vào viện ngay. 7. Thấy máu chảy: Triệu chứng sắp sinh là cổ tử cung mở rộng, âm đạo tiết chảy ra lượng chất nhiều hơn, màu trắng hoặc màu máu chính là triệu chứng sắp sinh con.
  5. 8. Phá nước ối: Các mô thai bị phá vỡ theo kiểu tử cung mà từ âm đạo chảy ra có thể nhiều hoặc ít. Sau khi phá nước ối khoảng 24 tiếng thì sinh con. Nên sớm vào viện vì vỡ nước ối cần nằm nghỉ và vệ sinh không gian thật tốt.
Đồng bộ tài khoản