Đậu phụ sốt cà-ri tôm

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
147
lượt xem
13
download

Đậu phụ sốt cà-ri tôm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này dùng với bánh mì hoặc cơm trắng rất ngon, dọn kèm nước tương và ớt thái lát. Nguyên liệu: - 3 hộp đậu phụ lụa. - 300g tôm sú. - 1 hũ cà ri. - 400ml sữa tươi. - 2 thìa cà phê sả băm. - 1 thìa cà phê tỏi băm, rau mùi, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đậu phụ sốt cà-ri tôm

  1. Đậu phụ sốt cà-ri tôm Món này dùng với bánh mì hoặc cơm trắng rất ngon, dọn kèm nước tương và ớt thái lát. Nguyên liệu: - 3 hộp đậu phụ lụa. - 300g tôm sú. - 1 hũ cà ri. - 400ml sữa tươi. - 2 thìa cà phê sả băm. - 1 thìa cà phê tỏi băm, rau mùi, dầu ăn. Thực hiện:
  2. - Đậu phụ chần qua nước sôi có pha muối, thái miếng dày 2cm, để ráo, thả vào chảo dầu rán sơ. - Tôm bóc vỏ, rút chi đen, chà muối, thấm khô, băm nhỏ với hành tím. - Phi vàng sả với 3 thìa súp dầu ăn, cho cà-ri vào xào thơm, trút tôm băm vào xào nhanh, thêm sữa tươi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm vào, nấu sôi lại. Cho đậu phụ vào, để lửa riu riu khoảng vài phút cho thấm, nếm lại vừa ăn, nhắc xuống, múc ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ.
Đồng bộ tài khoản