Đậu phụ tươi nấu thịt

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
380
lượt xem
109
download

Đậu phụ tươi nấu thịt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 1 hộp đậu phụ tươi (300-500gr) bán sẵn trong siêu thị hoặc các chợ - Thịt lợn hoặc thịt bò: 100-200gr - Dầu ăn, mì chính,nước mắm, magi, 2 quả cà chua, 2 củ hành tươi

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đậu phụ tươi nấu thịt

  1. Đậu phụ tươi nấu thịt
  2. Nguyên liệu: - 1 hộp đậu phụ tươi (300-500gr) bán sẵn trong siêu thị hoặc các chợ - Thịt lợn hoặc thịt bò: 100-200gr
  3. - Dầu ăn, mì chính,nước mắm, magi, 2 quả cà chua, 2 củ hành tươi Cách làm: Thịt băm nhỏ, ướp mì chính,magi, nước mắm 3-5 phút. Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào nóng già, phi hành củ thấy thơm thì cho thịt và 2 quả cả chua đã bỏ hột, thái nhỏ vào xào qua, thêm chút nước sôi vào đun nhỏ lửa cho thịt mềm. Đậu phụ cắt quân cờ cho vào đun thêm 3-5 phút để ngấm gia vị, đổ ra đĩa, rắc hành lá lên trên ăn nóng. Cách khác: đổ đậu phụ vào dùng đũa khuấy đều cho đậu vỡ ra thành miếng nhỏ tuỳ ý, có thể thêm chút nấm hương, tương ớt, hạt tiêu tuỳ khẩu vị. Món này có thể dùng với cơm, sa lat rau hoặc ăn kèm bánh phồng tôm chiên nóng giòn rất ngon.
Đồng bộ tài khoản